Giải bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương 2015 (BTV Cup) có 4 đội bóng V-League góp mặt là chủ nhà B.Bình Dương, Đồng Tâm Long An, Khánh Hòa và Than Quảng Ninh. Giải đấu diễn ra chỉ sau chừng nửa tháng trở lại tập luyện, chuẩn bị mùa giải mới năm 2016 của các đội nên phần lớn các cầu thủ nội dù chưa tìm lại được cảm giác bóng, nhưng HLV lại muốn tham dự giải giao hữu bởi vì BTV Cup 2015 sẽ giúp tìm kiếm ngoại binh.
Chính chủ trương như trên nên không ít nhà môi giới đã bắt đầu ra tay ngay từ giải đấu này. Qua nhiều kênh khác nhau, họ đã gởi cầu thủ đến các CLB để hy vọng được ra sân thể hiện tại giải đấu này. Chính quy định mở của giải khi mỗi đội được phép đăng ký đến 4 ngoại binh ra sân (gấp đôi V-League) càng giúp các đội mạnh tay hơn trong việc kiểm tra cầu thủ ngoại.
Khánh Hòa đã ký gia hạn hợp đồng với Uche nên chỉ còn 1 suất ngoại binh ở V-League 2016, nhưng hiện tại HLV Võ Đình Tân đang thử việc tới 6 ngoại binh: 3 châu Phi và 3 Pháp. Dù có tỷ lệ “6 chọn 1”, nhưng hầu hết các cầu thủ ngoại cũng chưa làm hài lòng Ban huấn luyện tại giải này. Đồng Tâm Long An nỗ lực tìm người thay thế cho Diabate đã chuyển sang SHB Đà Nẵng, cũng thử việc 5 cầu thủ Brazil. Nhưng HLV Ngô Quang Sang không giấu sự thất vọng từ những thể hiện của các cầu thủ này tại BTV Cup 2015. Trong lúc đó, Than Quảng Ninh cũng thử việc 4 ngoại binh tại sân chơi này.
Chủ nhà B.Bình Dương đã gia hạn hợp đồng với Moses và Abass (đang chấn thương) nhưng vẫn đang thử việc tới 7 ngoại binh: 5 Brazil, 1 châu Phi và 1 Hàn Quốc. Tuy nhiên, cả Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh lẫn HLV Nguyễn Thanh Sơn hẳn phải chờ thêm thời gian bởi chất lượng chưa như ý.
Lực lượng đông nhưng không tinh. Những bản lý lịch rất ấn tượng của các ngoại binh tại BTV Cup 2015 không đánh lừa được người xem như Theodoro đang thử việc ở Than Quảng Ninh từng là tuyển thủ U.20 Brazil, cùng với Felipe đang thử việc ở Đồng Tâm Long An từng là đồng đội của “Hoàng tử thành Rome” Italia, Totti trong màu áo AS Roma… Cho tới nay, người xem BTV Cup 2015 chỉ mới có chút ấn tượng với Purino của B.Bình Dương hay trung vệ Chaher Zarour và tiền vệ phòng ngự Jonathan Bru của Khánh Hòa.
Khánh Vân
Các tin, bài viết khác
-
Kiatisak không có Tuấn Anh ở trận ra quân LS V-League 2021
-
SLNA - Bình Định: ‘Ẩn số’ từ tân binh
-
B.Bình Dương - Thanh Hóa: Cuộc đấu trí từ khu kỹ thuật
-
Viettel - CLB Hải Phòng: Nhà vô địch ‘xuất hành’
-
Khai cuộc LS V-League 2021: Nam Định tạo địa chấn trước Hà Nội
-
LS V-League 2021: Nam Định - Hà Nội: Màn khởi động hoàn hảo của đội khách?
-
HLV Phan Thanh Hùng: LS V-League 2021 không có đội nào yếu
-
Becamex Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 6
-
Tây Ninh chính thức đề nghị không tham dự giải hạng nhất 2021
-
Trọng tài yếu thể lực nhưng... vẫn vượt qua bài kiểm tra thể lực!?