Ngọa Long Mobile

Ngọa Long Mobile là webgame chiến thuật có nội dung được thể hiện gần như trọn vẹn từ webgame cùng tên. Game đã Alpha Test từ tháng 01/2013. Đến ngày 25/10 năm nay, trò chơi chính thức đến tay người dùng trên phiên bản Android. Dự kiến đến năm 2014, trò chơi sẽ cập nhật thêm trên hệ điều hành iOs.

Game lấy bối cảnh thời Tam Quốc. Người chơi sẽ đóng vai một thành chủ, đồng thời chiêu mộ và xây dựng hệ thống tướng và quân để chinh phục các lãnh thổ khác.

Nhiều tính năng khác biệt so với phiên bản webgame

Ngọa Long Mobile có nhiều tính năng đặc biệt hơn so với phiên bản webgame. Trước hết, đó là giao diện của Ngọa Long Mobile đã được thay đổi để phù hợp hơn với sự hiển thị trên các thiết bị di động cũng như cách điều khiển theo kiểu “chạm và vuốt” của điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Giao diện thay đổi để phù hợp với điều khiển “chạm vuốt”

Tính chiến thuật sâu sắc

Khác với phiên bản webgame trên PC, Ngọa Long Mobile sẽ yêu cầu tính chiến thuật của người chơi cao hơn. Thứ nhất, đó là thời gian bạn ở lại trongNgọa Long Mobile sau mỗi lần đăng nhập sẽ ít hơn Ngọa Long.

Chính vì vậy, bạn cần phải tính toán hợp lý nên xây kiến trúc gì, xây dựng binh chủng gì để có thể đạt được hiệu quả tối đa. Thứ hai, việc đăng nhập trên các thiết bị di động sẽ bất tiện hơn với đăng nhập trên PC nên bạn sẽ khó xây dựng tài khoản phụ trong Ngọa Long Mobile hơn nếu so với Ngọa Long.

Ngọa Long Mobile yêu cầu tính chiến thuật sâu sắc hơn.

Nhưng cũng chính nhờ việc yêu cầu chiến thuật của người chơi cao hơn sẽ mang lại tính hấp dẫn cho Ngọa Long Mobile vốn đã là một trò chơi thuộc thể loại chiến thuật. Tất nhiên bạn cần phải “động não” nhiều hơn khi chiến đấu. Bởi chỉ cần có một thay đổi nhỏ trong đội hình thi đấu của đối phương là có thể khiến bạn sẽ bị “lật thuyền trong mương” mặc dù họ có lực chiến yếu hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên, Ngọa Long Mobile còn tích hợp nhiều tính năng đặc sắc như phó bản đa dạng, mô hình trận pháp phong phú với 10 thể loại. Cụ thể là Ngư Lân Trận, Trường Xà Trận, Loạn Kiếm Trận, Phương Viên Trận, Phong Thỉ Trận, Hạc Dực Trận, Ky Hành Trận, Ưng Hành Trận, Chủy Hành Trận và Hổ Thao Trận.

Để có thể sử dụng được trận pháp trong Ngọa Long Mobile thì người chơi cần nghiên cứu trong Phủ Sách Lược rồi mới có thể sử dụng. Tất nhiên, trận pháp có cấp độ càng cao thì uy lực càng lớn. Công thành chiến, Săn bắn, Hải cảng, Trang bị, Khắc văn, Khoa kỹ… cũng là những tính năng hấp dẫn không thể chối từ của game thủ Ngọa Long.

Chơi game ở mọi lúc mọi nơi

Khi webgame mới xuất hiện tại Việt Nam, thể loại trò chơi này từng được mệnh danh là có thể “chơi ở mọi lúc mọi nơi” bởi bạn chỉ cần có kết nối mạng internet và máy tính là có thể chơi game ở bất cứ đâu mà không cần mất công tải bản cài đặt như các trò chơi thuộc thể loại khác. Tuy nhiên, khi các trò chơi di động xuất hiện, câu nói “chơi game ở mọi lúc mọi nơi” đã không còn đúng với webgame nữa.
 

Chơi Ngọa Long mọi lúc mọi nơi với điện thoại kết nối 3G hay Wifi.

Với các trò chơi di động trực tuyến, bạn có thể chơi game bất cứ thời gian nào và bất cứ nơi đâu, kể cả trên giường ngủ chỉ với một chiếc điện thông minh có kết nối 3G hoặc wifi. Với phiên bản chơi trên web của Ngọa Long, tất nhiên là bạn cũng có thể chơi game ngay trên giường ngủ của mình với một chiếc máy tính xách tay có kết nối internet.

Tuy nhiên, trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác nếu bạn chơi nó với một chiếc điện thoại trên tay. Ngọa Long Mobile cho phép bạn đăng nhập vào game và quản lý thành trì của mình từ bất cứ nơi nào, miễn là có sóng 3G. Đặc biệt, với những người hay đi công tác xa thì Ngọa Long Mobile là một lựa chọn “trên cả tuyệt vời” để bạn có thể tham gia các trận chiến đầy hấp dẫn trong game.

Sau 03 tháng ra mắt, hiện tại, Ngọa Long đã mở được 05 máy chủ và thu hút hơn 5.000 người tham gia. Dự kiến năm 2014, BĐH sẽ mở thêm các tính năng Dinh phủ, Quốc chiến và Đoạt thành chiến, mở cấp 185 cho game thủ trải nghiệm trò chơi.

Thêm thông tin về Ngoạ Long tại trang chủ: http://m.ngoalong.zing.vn/

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất