“Ngổ ngáo”

- Tôi có thói quen cứ 9 giờ là phải đi ngủ. Vậy mà các cầu thủ trẻ U.19 Việt Nam vừa giúp tôi tới 11 giờ đêm vẫn chưa ngủ. Coi xong thấy chiến thắng quá sướng nên vào giường rồi mà vẫn thấy vui.

- Ủa, tôi nghe ông nói là ông chán bóng đá Việt Nam rồi mà. Sao bây giờ hâm mộ dữ thế?

- Trước đây nản thiệt nhưng thời gian qua thấy có nhiều tín hiệu tốt nên coi lại. U.16 đá tầm châu Á cũng ngon lành. Futsal dự hẳn World Cup. Đội tuyển quốc gia của HLV Hữu Thắng đá rất có nét. Tôi coi U.19 đá cũng hao hao có nét của đội tuyển quốc gia, tức là HLV Hoàng Anh Tuấn xây dựng lối chơi để những cầu thủ trẻ lớn dần lên sẽ không bỡ ngỡ ở đội tuyển.

- Vậy thì tối nay tôi với ông ra quán café bà Hai đầu đường coi cho đông vui, cổ vũ cho nhiệt tình nhé.

- Đồng ý với ông ngay. Nhưng tôi lo lo sao ông ơi. Không biết HLV Anh Tuấn có giữ được phong cách “ngổ ngáo” như thời cầm quân ở Khataco Khánh Hòa không nữa. Ông Tuấn thường có lối chơi rất khó chịu, điều chỉnh chiến thuật tinh tế. Lực lượng cầu thủ của ông không sao, không số nhưng chơi rất máu lửa nên tạo ra được phong cách “ngổ ngáo” như một phần trong bản lý lịch công việc của ông ta vậy đó.

- Đội của ông Tuấn ở giải U.19 châu Á này cũng bị đánh giá thấp nhất ở bảng B đấy. Ông thắng được CHDCND Triều Tiên rồi, tức “ngổ ngáo” rồi còn gì. Ông lo lắng chuyện các cầu thủ UAE chơi bóng bổng, đúng không? Yếu tố đó ta thua xa nhưng ta lại mạnh ở khâu chuyền ngắn, phối hợp nhỏ và chịu khó ra đòn từ xa. Quan trọng là ông Tuấn dám cho học trò chơi ngang ngửa đối thủ mà chẳng có chút lép vế. Vậy thì có gì ông phải lo.

- Đúng là sau thời gian bỏ quên bóng đá Việt Nam, coi trở lại thấy chúng ta đang có những HLV nội ngon lành nên không thuê HLV ngoại cũng có lý. Phải để cho Hữu Thắng, Anh Tuấn, Thế Nam bước ra đấu trường quốc tế thì từng bước mới tiến bộ chứ. U.19 thắng thua không quan trọng, miễn tôi thấy các cầu thủ trẻ chơi nhiệt huyết, có đường nét là tôi dù thức khuya nhiều hơn nữa vẫn cố đấy ông ơi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất