Nghiệp dư quá cỡ!

- Bà con cô bác và nhất là các “phan” đang kêu la ỏm tỏi về việc thần tượng ca nhạc của họ bị đem con bỏ chợ ở Nhật Bản. Điều này khiến giới nghệ sĩ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, kêu khóc om sòm.

- Có nhiều ngôi sao dữ dằn, nhưng vẫn bị đối xử tệ?.

- Ngôi sao hay sao xẹt gì mà gặp trúng ông bầu “củ chuối” thì chết như thường.

- Người Việt từng gây ra nhiều chuyện chẳng đẹp đẽ gì ở xứ mặt trời mọc, khiến dân nơi đây dị ứng. Giờ thêm công tác tổ chức lem nhem, khóc lóc bù lem bù loa như hội chợ, càng khiến họ nhìn vào dân mình tưởng như… trên núi xuống, dù nước ta có bờ biển dài hơn 3.200 cây số và nhiều kênh rạch, ao hồ.

- Mần ăn kiểu đó hoài chẳng biết sao bạn bè quốc tế thay đổi ánh nhìn về người Việt Nam được.

- Đó là lĩnh vực nghệ thuật. Còn thể thao cũng chẳng hơn gì, đi đánh giải quốc tế mà “hồn nhiên” giống như chơi hội làng dịp Tết nguyên đán.

- Gì chứ???

- Đội tuyển bóng chuyền U17 Việt Nam bị BTC giải châu lục xử thua 2 trận, đồng nghĩa xếp chót bảng do vi phạm điều lệ giải. Cụ thể, Việt Nam không đáp ứng quy định ghi rõ “mỗi VĐV chỉ đăng ký thi đấu một lần duy nhất”. Tuy nhiên, ta có tới 3 VĐV là Dương Thị Hên, Mai Thị Bích và Trần Việt Hương từ dự giải này hồi năm 2012.

- Do quên mất???

- Nói mỉa mai là BHL đội tuyển U17 Việt Nam hồn nhiên quá đáng khi vẫn chơi ầm ầm, chứ không chịu đọc kỹ quy định để rồi nhận án phạt vô lý. Còn ở mức cao hơn, là sự tắc trách từ phía Liên đoàn với tư tưởng chắc hổng sao đâu(!?).

- Cuối cùng bị… dính đạn?

- Đáng nói không chỉ dính án phạt mà uy tín của bóng chuyền Việt Nam bị ảnh hưởng nặng, cũng bởi sự hời hợt từ phía người có trách nhiệm.

- Có lẽ các ông Liên đoàn tin phía BTC sẽ du di?

- Chuyện được chiếu cố hay không chưa biết, nhưng cụ thể là cần phải tuân thủ chấp hành trước đã, không thể để rơi bị động như vậy được. Đấy là lối làm ăn a-ma-tơ vốn ăn sâu trong suy nghĩ của những nhà điều hành lâu nay rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.