Nghiêng mình

- Hôm ngày 5-4, tang lễ của huyền thoại bóng đá Ý Cesare Maldini đã được tổ chức trọng thể tại Saint Ambrose Basilica, TP Milano. Thế là thêm một tài năng lớn đã ra đi mãi mãi, sau khi “Thánh” Johan Cuyff cũng trở về với Chúa trước đó chưa lâu.

- Tui và ông là người hâm mộ ở đất nước xa xôi như Việt Nam cũng xin kính cẩn nghiêng mình trước Maldini và Cruyff, vì những gì họ đã đóng góp cho bóng đá thế giới.

- Người như Maldini ra đi, chắc sẽ có rất nhiều người hâm mộ đến tiễn đưa, ông nhỉ?

- Ngoài một số lượng lớn người hâm mộ tới dự tang lễ và gửi hoa viếng Maldini còn có khá nhiều cựu danh thủ tới tham dự lễ tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

- Họ gồm những ai thế?

- Cựu chân sút P.Rossi, F.Inzaghi, Shevchenko, cựu tiền vệ Seedorf, Ambrosini… hay tiền vệ của đội bóng kình địch Inter Milan Zanetti cũng tới chia buồn. Bên phía quan chức cũng không thể thiếu Chủ tịch AC Milan Berlusconi, GĐĐH Galliani…

- Sự ra đi của Maldini đã để lại bao niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội, học trò và cả người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh. Maldini từng thi đấu cho AC Milan trong giai đoạn 1954 đến 1966, với 412 lần ra sân, đoạt 4 chức vô địch Serie A và 1 lần giành chiến thắng tại cúp C1 châu Âu mùa giải 1962-1963. Maldini cũng từng 25 lần ra sân trong màu áo đội tuyển Ý trong đó từng dự World Cup 1962 tại Chile.

- Ông có nhận ra điểm gì chung giữa Maldini và Cruyff không?

- !?!?!?

- Họ đều có những người con nối nghiệp nổi tiếng không kém cha mình là Paolo Maldini và Jordi Cruyff. Ngoài ra còn có thể kể thêm những cặp cha con là cầu thủ khác như Arnor và Eidur Gudjohnsen (Iceland), Miguel và Xabi Alonso (Tây Ban Nha), nhà Frank Lampard (Anh), Juan Ramon và Juan Sebastien Veron (Argentina)…

- Thiệt là hổ phụ sinh hổ tử. Ông nói chuyện những cặp cha con nổi danh sân cỏ, tui lại nhớ Việt Nam cũng có nhiều trường hợp con tiếp bước cha trên sân cỏ. Như hai cố danh thủ Trương Tấn Bửu – Trương Tấn Nghĩa, cha con cầu thủ Đỗ Cẩu – Đỗ Khải; danh thủ Đặng Gia Mẫn với hai người con Đặng Phương Nam, Đặng Thanh Phương; Nguyễn Trọng Giáp – Nguyễn Mạnh Dũng; Nguyễn Văn Thòn – Nguyễn Hữu Thắng… tất cả đều làm rạng danh những gia đình bóng đá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất