Nghịch lý V-League, nhìn từ Nha Trang

1. Trong khi người ta hết nghi ngờ trận Sài Gòn – HN T&T, rồi chú ý đến trận Cần Thơ – Hải Phòng thì thật lạ, chẳng thấy ai nói về những trận đấu của Sanna Khánh Hòa BVN, một đội bóng đã trụ hạng từ lâu, lại chẳng phải là ứng cử viên vô địch, việc họ có “thoải mái” một chút có lẽ cũng không sao. Thế nhưng, đội bóng phố Biển lại làm điều ngược lại.

Sau 23 vòng đấu, đội bóng do ông Võ Đình Tân dẫn dắt chỉ mới thắng có 9 trận nhưng cái hay là trong 13 đối thủ của họ, đến nay chỉ có Quảng Nam, Đồng Tháp, Sài Gòn và Thanh Hóa là những đội họ chưa từng thắng. Bốn đội đang đứng đầu bảng hiện nay đều đã bị Khánh Hòa đánh bại. Họ vừa có 2 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà trước 2 đội đầu bảng Hải Phòng và SHB Đà Nẵng với một tỷ số thuyết phục 3-0 và 3-1. Nếu nói S.Khánh Hòa chính là đội bóng “quyết định” đến chức vô địch hẳn sẽ không sai bởi trong 3 vòng đấu cuối, họ lần lượt gặp HN T&T, Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. Bất kỳ đội nào để thua đội của HLV Võ Đình Tân coi như từ bỏ tham vọng.

Thầy trò ông Võ Đình Tân mới là người quyết định cục diện mùa bóng. Ảnh: Phi Hải

2. Và đó chính là điều nghịch lý của V-League. Các ứng viên nặng ký đều đang để thua cùng 1 đội bóng, vậy thì cái yếu tố “mạnh nhất” nằm ở đâu và liệu cái sự kịch tính của V-League cho đến những vòng cuối cùng như hiện nay là có đáng để vui mừng hay không? Như hôm qua, nếu người ta có thể hiểu được vì sao HN T&T dễ dàng có 3 điểm trọn vẹn trên sân Thống Nhất trước “người em” Sài Gòn, hoặc việc Thanh Hóa đánh bại đội bóng đã rớt hạng Đồng Tháp, thì sẽ khó tin cái cách mà SHB Đà Nẵng để thua tại Nha Trang. Đó là một thất bại khá chóng vánh với một cách thể hiện khá bạc nhược. Không ai thấy hình bóng của một đội đang có triển vọng cao nhất để vô địch ở SHB Đà Nẵng. Nếu các chân sút đội chủ sân Nha Trang cẩn thận hơn thì có lẽ, tỷ số phải ngang với một ván tennis.

Chính trận thua này đã khiến cho bầu không khí trên tốp đầu càng thêm phức tạp khi mà khoảng cách từ hạng 1 đến hạng 5 chỉ cách nhau 1 trận thắng – thua. Cũng vì thất bại của SHB Đà Nẵng, việc Hải Phòng có thắng Cần Thơ và cuối mùa này đăng quang vô địch thì cũng chẳng có gì thắc mắc nữa bởi nếu nhìn từ sân Nha Trang thì mùa bóng này, liệu có đội bóng nào đủ khả năng “vỗ ngực” cho mình là xứng đáng nhất.

Trong bối cảnh đó, lại thấy tiếc khi phải chứng kiến Đồng Tháp xuống hạng, lần thứ 5 trong kỷ nguyên V-League sau thất bại 2-4 trước Thanh Hóa trên sân nhà hôm qua. Trận đấu đó, chỉ có vài trăm người đến sân Cao Lãnh để tiễn đưa đội nhà. Có lẽ, họ cũng chẳng còn đủ sức để chờ đợi hay tin về một sự trở lại nào đó của Đồng Tháp trong tương lai.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng