Nghịch lý

Tiền đạo cách đây 2 năm từng ký hợp đồng đắt giá nhất Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, vừa phải bán xe máy để lo cuộc sống gia đình nhỏ của mình tại Nha Trang. Cách đây vài tháng, thu nhập của Quang Hải ở đội Navibank Sài Gòn lên đến 45 triệu/tháng, chưa kể các khoản thưởng và tiền chuyển nhượng lên đến 9 tỷ/3 năm mà Hải đã và sẽ được nhận.

Thu nhập cỡ đó và với mức sống tại Nha Trang mà cầu thủ còn phải kêu khổ thì rõ ràng là chi phí để nuôi một đội bóng không nhỏ chút nào, nếu không nói mỗi lúc một tăng lên.

Vì thế, có nghịch lý lắm không khi các quyết sách vừa qua của VFF lại khuyến khích các địa phương đầu tư bóng đá bằng cách cố gắng đến năm 2014 sẽ trở lại 14 CLB đá ở V-League và 14 đội khác hạng nhất. Nghĩa là sẽ có thêm tiền đầu tư cho bóng đá đỉnh cao thay vì nên cắt giảm bớt số lượng đội để giảm chi phí. Nếu không chắc chắn sẽ phải giảm lương của các cầu thủ chuyên nghiệp mới bảo đảm các CLB không giải tán trước áp lực tài chính. Khổ nỗi, tầm ngôi sao như Quang Hải, Tài Em còn than không có tiền để sống thì mấy trăm cầu thủ còn lại không lẽ “uống nước lã đá banh”?! 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng