Nghịch lý

Tiền đạo cách đây 2 năm từng ký hợp đồng đắt giá nhất Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, vừa phải bán xe máy để lo cuộc sống gia đình nhỏ của mình tại Nha Trang. Cách đây vài tháng, thu nhập của Quang Hải ở đội Navibank Sài Gòn lên đến 45 triệu/tháng, chưa kể các khoản thưởng và tiền chuyển nhượng lên đến 9 tỷ/3 năm mà Hải đã và sẽ được nhận.

Thu nhập cỡ đó và với mức sống tại Nha Trang mà cầu thủ còn phải kêu khổ thì rõ ràng là chi phí để nuôi một đội bóng không nhỏ chút nào, nếu không nói mỗi lúc một tăng lên.

Vì thế, có nghịch lý lắm không khi các quyết sách vừa qua của VFF lại khuyến khích các địa phương đầu tư bóng đá bằng cách cố gắng đến năm 2014 sẽ trở lại 14 CLB đá ở V-League và 14 đội khác hạng nhất. Nghĩa là sẽ có thêm tiền đầu tư cho bóng đá đỉnh cao thay vì nên cắt giảm bớt số lượng đội để giảm chi phí. Nếu không chắc chắn sẽ phải giảm lương của các cầu thủ chuyên nghiệp mới bảo đảm các CLB không giải tán trước áp lực tài chính. Khổ nỗi, tầm ngôi sao như Quang Hải, Tài Em còn than không có tiền để sống thì mấy trăm cầu thủ còn lại không lẽ “uống nước lã đá banh”?! 

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng