Nghịch cảnh ở Ninh Bình

Có thể cùng lúc tung 6 cầu thủ ngoại (bao gồm 3 cầu thủ nhập tịch) vào sân nhưng sức mạnh của The Vissai Ninh Bình chẳng vì thế mà được cải thiện. Trước mỗi vòng đấu, HLV Nguyễn Văn Sỹ lại đau đầu tính toán định hình một bộ khung để có thể tận dụng tối đa quyền sử dụng 6 ngoại binh/trận theo ý ông bầu.

Rất nhiều người phải ganh tị với HLV Nguyễn Văn Sỹ, bởi thành tích của CLB luôn phụ thuộc vào “ngoại lực”. Đã có lúc HLV Văn Sỹ thừa nhận việc được sử dụng nhiều ngoại binh là lợi thế đủ giúp V. Ninh Bình phấn đấu hướng đến vị trí cao. Tuy nhiên, thực tế chẳng như mong đợi. Lối đá của đội bóng đất cố đô đến nay vẫn không thể đạt đến sự gắn kết nhuần nhuyễn.

Sự suất hiện của Adewale làm nhiệm vụ “đánh chặn” trước cặp trung vệ Như Thành - Hoàng Vissai chẳng đủ giúp V.Ninh Bình giữ được thế trận tốt hơn mà vô tình khiến khu trung tuyến thêm ngột ngạt. Với ưu ái dồn tối đa sức mạnh cho nhiệm vụ tấn công, HLV Văn Sỹ sử dụng những tiền vệ có xu hướng tấn công như Mota, Giovani, Tiến Thành, Đinh Hoàng Max trong đội hình xuất phát để rồi phải sống chung với vô số rủi ro khi các tiền vệ không kịp lùi về hỗ trợ.

Tiếng là nhiều ngoại binh nhưng V.Ninh Bình lại không có tay săn bàn đẳng cấp dù đây là khu vực mà tất cả các đội đều ưu tiên dùng cầu thủ ngoại. Cuối cùng, nhân vật quan trọng nhất trên hàng công lại là Nguyễn Việt Thắng. Gustavo, cầu thủ từng ghi bàn đều đặn mùa trước, giờ chỉ còn được biết đến với vóc dáng nặng nề.

Việc thiếu chân sút biết cách ghi bàn, khiến V.Ninh Bình chưa biết đến mùi chiến thắng ở V.League và mới nhất là bị Thanh Hóa loại khỏi Cúp Quốc gia, dù mỗi trận đấu đều xuất hiện vô số thời cơ giành chiến thắng.

Rõ ràng, đông mà không “tinh” nên chỉ có hại mà thôi. Đã thế, dù sức mạnh đội bóng chưa thấy cải thiện, nhưng mỗi tuần HLV Văn Sỹ lại phải đau đầu tính việc sử dụng ngoại binh sao cho thật nhiều vì ông bầu đã phải mất rất nhiều tiền đưa về.

H.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng