Nghĩa cử

Mùa trước, cũng đã có những tiếng la ó của một nhóm CĐV Arsenal trên khán đài đòi ông Wenger từ chức. Đấy cũng là một trận đấu trên sân khách như trận đấu với Hull City vừa qua.

Sau một năm, sự đòi hỏi tương tự đối với HLV Wenger vẫn xảy ra, chỉ có điều đấy một một biểu ngữ hết sức ôn hòa. “Cảm ơn và xin hãy tạm biệt”. Tờ Guardian bình luận: “Lịch sự đến mức đó là hết”.

Công bằng mà nói, bất kỳ ai liên quan đến Arsenal cũng phải đối diện với một câu hỏi: Ai thay ông Wenger liệu có làm tốt hơn những gì ông đã làm hay không? Sau một năm, khi tìm cách trả lời câu hỏi đó, thái độ của các CĐV quá khích của Arsenal rõ ràng cũng đã dịu đi nhiều mặc dù tận sâu thẩm, họ vẫn tin rằng ông Wenger ra đi sẽ tốt hơn cho CLB.

Bởi một năm qua, đương nhiên là họ cũng chứng kiến rất nhiều thực tế ở các đội bóng khác. Chelsea có khả năng sẽ không được dự Champions League mùa sau. Man.United kể từ sau khi Sir Alex Ferguson rời ghế, đang đối diện với mùa thứ 2 không dự Champions League. Liverpool cũng vậy mà cả Man.City cũng chưa bảo đảm điều gì. 4 trong số 5 đại gia bóng đá Anh đã phải thay HLV trong vòng 2 năm qua. Trong bối cảnh đó, 18 năm đưa Arsenal dự Champions League của HLV Wenger đương nhiên không chỉ là “kỷ niệm” mà là một bản thành tích có ý nghĩa đương đại trong bối cảnh bóng đá Anh biến động quá nhiều  bởi tính cạnh tranh đến từ các đội hạng trung.

Vấn đề nằm ở chỗ: Ông Wenger ngồi quá lâu, đương nhiên là bộc lộ ra nhiều điều rất dở mà cụ thể là sẽ có thêm 1 năm không vô địch Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, Arsenal có và không có ông Wenger có tốt hơn không, lại là chuyện khác. Không phải các lãnh đạo của Arsenal không thử tính đến trường hợp thiếu Wenger nhưng rõ ràng, họ vẫn chưa nhìn thấy viễn cảnh tươi sáng hơn, đành phải "nhất lên, đặt xuống”. Thậm chí, còn có tin sẽ gia hạn hợp đồng thêm 2 mùa nữa.

Ở một hoàn cảnh như vậy, việc các CĐV Arsenal giăng biểu ngữ ôn hòa là một hành động khá khôn ngoan: Thay vì nặng lời, họ thể hiện nghĩa cử với ông Wenger, hy vọng sẽ có sự đáp lại tương xứng từ ông thầy người Pháp chăng?

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.