Nghĩ từ chuyện Lý Hoàng Nam

Vụ việc ở môn quần vợt liên quan đến tay vợt Lý Hoàng Nam xuất phát từ quan điểm quyết liệt của Công ty thể thao Becamex bảo vệ sự phát triển của cá nhân tay vợt này. Họ bỏ tiền ra đầu tư cho Lý Hoàng Nam và họ muốn điều tốt nhất đến với người của mình. Họ không muốn lãng phí tài năng chỉ vì đáp ứng nghĩa vụ quốc gia tại Davis Cup.

Nói sang môn bóng đá, thật lạ là VFF cứ ra quyết định tập trung đội tuyển, buộc các CLB phải cung cấp cầu thủ, nhưng mục tiêu của đội tuyển lại không có, chưa đá đã chấp nhận thua cuộc. Mọi thiệt hại trong quá trình thi đấu cho tuyển quốc gia, đương nhiên các CLB phải gánh chịu. Đã không có những phản ứng ở môn bóng đá như câu chuyện của Lý Hoàng Nam nhưng dám chắc, sự ấm ức cũng chẳng ít hơn.

VFF muốn trẻ hóa đội tuyển nhưng họ không hề có quy định cụ thể vào trong việc sử dụng cầu thủ trẻ tại các giải đấu nội địa. Họ không dám ép các CLB bởi họ cũng chẳng thể chịu trách nhiệm cho các đội bóng nếu dùng cầu thủ trẻ mà phải xuống hạng. Không có biện pháp khuyến khích nào, chỉ là những lời hô hào chung chung, sáo rỗng.

Bầu Đức thấy được điều đó và dù để VFF sử dụng cầu thủ của mình nhưng ông vẫn nắm toàn quyền quyết định đối với đội U19. Nói chính xác, thì đó vẫn là đội bóng của bầu Đức chứ chẳng phải là thành quả nào do VFF tạo ra với tư duy hiện thời của họ.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng