Nghĩ từ chuyện Lý Hoàng Nam

Vụ việc ở môn quần vợt liên quan đến tay vợt Lý Hoàng Nam xuất phát từ quan điểm quyết liệt của Công ty thể thao Becamex bảo vệ sự phát triển của cá nhân tay vợt này. Họ bỏ tiền ra đầu tư cho Lý Hoàng Nam và họ muốn điều tốt nhất đến với người của mình. Họ không muốn lãng phí tài năng chỉ vì đáp ứng nghĩa vụ quốc gia tại Davis Cup.

Nói sang môn bóng đá, thật lạ là VFF cứ ra quyết định tập trung đội tuyển, buộc các CLB phải cung cấp cầu thủ, nhưng mục tiêu của đội tuyển lại không có, chưa đá đã chấp nhận thua cuộc. Mọi thiệt hại trong quá trình thi đấu cho tuyển quốc gia, đương nhiên các CLB phải gánh chịu. Đã không có những phản ứng ở môn bóng đá như câu chuyện của Lý Hoàng Nam nhưng dám chắc, sự ấm ức cũng chẳng ít hơn.

VFF muốn trẻ hóa đội tuyển nhưng họ không hề có quy định cụ thể vào trong việc sử dụng cầu thủ trẻ tại các giải đấu nội địa. Họ không dám ép các CLB bởi họ cũng chẳng thể chịu trách nhiệm cho các đội bóng nếu dùng cầu thủ trẻ mà phải xuống hạng. Không có biện pháp khuyến khích nào, chỉ là những lời hô hào chung chung, sáo rỗng.

Bầu Đức thấy được điều đó và dù để VFF sử dụng cầu thủ của mình nhưng ông vẫn nắm toàn quyền quyết định đối với đội U19. Nói chính xác, thì đó vẫn là đội bóng của bầu Đức chứ chẳng phải là thành quả nào do VFF tạo ra với tư duy hiện thời của họ.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển nữ Việt Nam đang là ĐKVĐ Đông Nam Á và SEA Games 2019

Bốc thăm VCK Asian Cup nữ 2022: Việt Nam vào nhóm 3

LĐBĐ châu Á sẽ tiến hành bốc thăm phân bảng và xếp lịch thi đấu cho VCK Asian Cup nữ 2022 vào ngày 28-10 tại Malaysia. Qua đó, đội tuyển nữ Việt Nam được phân vào nhóm 3 cùng với các đội Đài Bắc Trung Hoa và Philippines.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…