Nghi tiêu cực, bầu Trường có thể giải thể đội Ninh Bình

(SGGPO).- Chiều hôm nay 10-4,  các cầu thủ của đội The Vissai Ninh Bình đã được yêu cầu rời khỏi khách sạn vốn là nơi đóng quân, không phải tập luyện, không di chuyển lên Pleiku tham dự trận đấu tại vòng 12 V-League với HA.GL chiều Chủ nhật tới.

Theo giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ thì đây là quyết định của chủ tịch CLB, tức “bầu” Trường sau khi ông này nghi ngờ có tiêu cực trong đội bóng, đặc biệt là trận đấu với Kelantan tại lượt thứ 3 vòng đấu bảng AFC Cup (ngày 18-3). Vài ngày trước đây, chính chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo đội The Vissai Ninh Bình sau khi VFF có thông tin cho biết một số kết quả thi đấu của đội bóng này có dấu hiệu tiêu cực. Có tin cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc.
 
HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thông báo đến toàn bộ các cầu thủ trước mắt, V.Ninh Bình sẽ không tham gia bất cứ trận đấu nào tại AFC Cup cũng như V-League nữa.  Cách đây chưa lâu, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng và trung vệ Phước Tứ cũng đã đột ngột bị cho nghỉ, không đăng ký vào danh sách thi đấu do lãnh đạo CLB nhận được thông tin hai cầu thủ này thi đấu không tích cực, bị nghi ngờ đá không hết sức.

Đầu mùa giải trước, bầu Trường đã từng tuyên bố sẽ rút lui khỏi bóng đá sau khi các cầu thủ đòi hỏi lương, thưởng. Lần này, nhiều khả năng quyết định giải thể đội bóng sẽ được ông bầu thực hiện. Sau 8 năm đầu tư cho bóng đá, đến nay thành tích của The Vissai Ninh Bình chỉ là một chức vô địch cúp quốc gia ở mùa bóng trước nhưng lại chơi khá kém cỏi tại V-League.

Ninh Bình cũng đã có công văn gửi Công ty VPF xin dừng thi đấu tại V-League để điều tra những nghi vấn tiêu cực. Động thái của lãnh đạo V.Ninh Bình có thể coi là bỏ giải nên trong ngày mai 11-4, BTC sẽ họp bàn để đưa ra phương án xử lý tiếp theo.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng