Nghi án Hải Phòng “buông” cho Cần Thơ: CĐV nghi có mùi, lãnh đạo nói không

Trận thua 1-2 trên sân Cần Thơ ở vòng đấu vừa qua đã khiến thầy trò Trương Việt Hoàng rơi vào cảnh bị nghi ngờ về tính trung thực.

Đáng nói hơn, chính CĐV đất Cảng đã đòi BTC V-League làm cho “ra ngô ra khoai” trận thua đáng ngờ này.

Hành động phản đối của các CĐV Hải Phòng tại sân Cần Thơ khi thấy đội nhà thi đấu.

Sự ầm ĩ về trận thua đau của Hải Phòng tại đất Tây đô đã nổ ra ngay khi thầy trò Trương Việt Hoàng chưa rời sân Cần Thơ. Một nhóm CĐV đất Cảng đi cổ vũ cho thầy trò Trương Việt Hoàng đã “làm loạn” trên khán đài, hô hào đòi HLV Trương Việt Hoàng từ chức bởi học trò chơi dưới sức trước đối thủ đang vật lộn ở khu vực đáy bảng. Không chỉ vậy, khi tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho tuyển Việt Nam, CĐV đất Cảng đã căng băng-rôn ngay trước cửa sân, đề nghị BTC V-League mổ xẻ trận đấu trên, đặc biệt là làm rõ tính trung thực của Hải Phòng.

Thực tế sự nghi ngờ của CĐV đất Cảng với chính đội bóng của mình là có lý do riêng, bởi trong chuyến làm khách tại Tây đô, Hải Phòng cất luôn bộ đôi ngoại binh Stevens- Fagan. Trong hiệp 1, các học trò của HLV Trương Việt Hoàng đá dưới sức, thua liền 2 quả, trước khi gỡ được 1 bàn danh dự khi CĐV đất Cảng sôi máu, la ó trên khán đài. Trận thua này còn xảy ra ngay khi Hải Phòng vừa đả bại Đồng Tháp ngay tại Cao Lãnh, nên CĐV Hải Phòng càng có nguyên do nghi ngờ.

Vụ việc ầm ĩ buộc BTC V-League phải tổ chức họp khẩn với lãnh đạo đội bóng đất Cảng vào hôm qua. Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc cho biết, BTC V-League đã trao đổi thẳng thắn với đội bóng đất Cảng về nghi vấn trên. Tuy nhiên, theo giải thích của lãnh đạo đội Hải Phòng, trận thua trên chỉ là một “tai nạn” nhưng thầy trò Trương Việt Hoàng chơi rất trung thực. Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng nói: “Trận gặp Cần Thơ, chúng tôi khủng hoảng trầm trọng vì chấn thương, thẻ phạt. Hàng loạt trụ cột phải ngồi ngoài như Minh Châu, Quốc Trung, Stevens… và đội cũng bị tác động do thời tiết nắng nóng ở miền Tây. Vì thế, với đội hình dự bị, Hải Phòng đã chơi dưới sức trước đối thủ đã rơi vào thế chân tường và vừa được đầu tư lớn lực lượng”. Cũng theo ông Hùng, đội bóng của ông chơi rất trung thực, không có tư tưởng nhường điểm hay chủ quan. “Hải Phòng là tài sản của nhân dân, người hâm mộ Hải Phòng nên chúng tôi không thể không nỗ lực trong mỗi trận đấu”.

Trước lý giải của lãnh đạo đội bóng đất Cảng, BTC V-League đã… ghi nhận. Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc đã yêu cầu Hải Phòng tổ chức rút kinh nghiệm, đặc biệt là quán triệt với BHL, cầu thủ về tinh thần, ý thức thi đấu, nhất là trong thời điểm nhạy cảm, so kè quyết liệt điểm số này. Điều này cũng đồng nghĩa, trận Cần Thơ- Hải Phòng tạm thời được nhìn nhận là “không có mùi”, ít nhất là cho đến khi tìm ra bằng chứng mới chứng tỏ những nghi ngờ của CĐV đất Cảng là có cơ sở.


Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng