“Nghi án dàn xếp tỷ số” trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An: “Sẽ làm sớm...”

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hữu Bàng, Trưởng Ban tổ chức giải hạng Nhất sau khi nhận được công văn của ĐT.LA và báo cáo vụ việc lên lãnh đạo VFF và VPF. Ông Bàng cho biết diễn biến của sự việc trên diễn ra bên ngoài sân bóng nên các Giám sát không nắm được tình hình. Tuy nhiên, sau khi nhận được công văn của CLB ĐT.LA, ông Bàng đã phúc đáp với nội dung biểu dương sự trung thực của đội bóng này và cho biết “chúng tôi hứa sẽ phối hợp với cơ quan An ninh để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc này”.
“Nghi án dàn xếp tỷ số” trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An: “Sẽ làm sớm...”

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hữu Bàng, Trưởng Ban tổ chức giải hạng Nhất sau khi nhận được công văn của ĐT.LA và báo cáo vụ việc lên lãnh đạo VFF và VPF. Ông Bàng cho biết diễn biến của sự việc trên diễn ra bên ngoài sân bóng nên các Giám sát không nắm được tình hình. Tuy nhiên, sau khi nhận được công văn của CLB ĐT.LA, ông Bàng đã phúc đáp với nội dung biểu dương sự trung thực của đội bóng này và cho biết “chúng tôi hứa sẽ phối hợp với cơ quan An ninh để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc này”.

Không đơn giản chỉ là trò đùa

Theo cầu thủ Thành Trung thì động cơ của việc điện thoại đến 2 cầu thủ Nhật Tân và Thanh Hải của đội ĐT.LA chỉ là một… trò đùa. Tuy nhiên, việc nêu con số (tiền) cụ thể, thậm chí còn nói là “trọng tài cũng đã lo xong” ngay trước thời điểm diễn ra trận đấu mang tính chung kết ngược giữa Tây Ninh và ĐT.LA lại rất nhạy cảm.

Phía ĐT.LA đã có đủ bằng chứng qua việc ghi âm điện thoại trao đổi để báo cáo lên lãnh đạo công ty rồi từ đó chuyển tiếp đến VFF, VPF và cơ quan điều tra (A83) cũng đã tiến hành gặp gỡ lãnh đạo CLB này vào hôm qua. Dự kiến hôm nay sẽ tiến hành làm việc với 2 cầu thủ Nhật Tân và Thanh Hải để phục vụ công tác điều tra. Ở vào thời điểm được xem là nhạy cảm như hiện nay, nhất là cuộc đua trụ hạng đang đến giai đoạn quyết liệt thì mọi khả năng đều có thể xảy ra. Việc cầu thủ bị “đạn bọc đường bắn” vốn không là điều lạ với sân cỏ Việt Nam như đã từng xảy ra ở một đội bóng của miền Trung và ĐBSCL trước đây. Nhưng vấn đề là đây liệu có phải là “trò đùa”? Nếu Thành Trung thực sự là người trung gian dàn xếp tỷ số thì bên chi tiền cho cầu thủ này là ai? Giới cá cược bên ngoài hay là đội Tây Ninh? Mọi chuyện sẽ sớm sáng tỏ trong những ngày tới, nhưng sẽ là lời cảnh báo đến các đội bóng trong việc tuân thủ luật chơi ở thời điểm quyết định hiện nay.

“Nghi án dàn xếp tỷ số” trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An: “Sẽ làm sớm...” ảnh 1

Nguyễn Thành Trung (trái) khi còn thi đấu cho Sài Gòn Xuân Thành

Tây Ninh kêu oan

Hôm qua, đội Tây Ninh đã di chuyển xuống TPHCM và sau đó đáp máy bay ra Bắc để chuẩn bị cho trận đấu với Than Quảng Ninh vào cuối tuần này. Trưởng đoàn Lâm Minh Thao cho biết rất bất ngờ trước sự việc này, ông nói: “Thú thực thì tôi cũng chỉ mới biết thông tin vào sáng nay trên đường di chuyển và hoàn toàn bất ngờ. Chúng tôi khẳng định là không hay biết gì về chuyện có người tên Trung gọi vào máy 2 cầu thủ ĐT.LA để yêu cầu dàn xếp tỷ số cho Tây Ninh chiến thắng…”.

Tuy nhiên, có thể do cận với thời gian thi đấu vòng 18 nên Tây Ninh không muốn tác động đến tâm lý cầu thủ ở vòng đấu này và bản thân họ cũng mong mỏi mọi chuyện sớm đưa ra ánh sáng như lời ông Lê Thanh Quang, Phó Giám đốc Công ty CPBĐ Tây Ninh: “Đây là vụ việc rất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB. Tôi cũng mong mỏi cơ quan điều tra sớm có kết luận để lấy lại sự trong sáng cho công ty và đội bóng. Tôi nói thẳng là không hề có chuyện mua bán độ gì cả. Chúng tôi đã tính đến phương án 2 từ lâu rồi, đó là sẵn sàng làm lại tất cả trong trường hợp xuống hạng…”.

Vụ việc khó "chìm xuồng"

Có nguồn tin là cơ quan công an đã làm việc với một vài thành viên đội Tây Ninh sau khi nắm được vụ việc. Trước đó, các giám sát cũng âm thầm theo dõi việc điều hành của tổ trọng tài trong trận này để nắm rõ có vấn đề gì hay không ở cách cầm còi… Về phía ĐT.LA, Chủ tịch CLB Võ Quốc Thắng khẳng định: “Chúng tôi vốn xác định xây dựng hình ảnh đội bóng bằng lối chơi sạch từ lâu rồi. Sau khi nghe anh em trong công ty báo cáo tình hình, tôi đã căn dặn cứ làm theo trình tự là gởi văn bản lên BTC giải hạng Nhất chỗ anh Nguyễn Hữu Bàng và nếu gặp khó khăn thì gởi tiếp đến anh Phạm Ngọc Viễn…”.

“Nghi án dàn xếp tỷ số” trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An: “Sẽ làm sớm...” ảnh 2

Trận đấu đáng ngờ ĐTLA - Tây Ninh.

Hôm qua, đại diện A83 khu vực phía Nam đóng trên địa bàn tỉnh Long An đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty thể thao Đồng Tâm và CLB ĐT.LA, hôm nay cán bộ điều tra từ Hà Nội sẽ vào làm việc tiếp với 2 cầu thủ Nhật Tân và Thanh Hải để nắm thêm sự việc nhằm bổ sung công tác điều tra.

Sau lời cảnh báo của lãnh đạo VPF trong buổi tổng kết giai đoạn 1 về vấn nạn tiêu cực, nay lại xảy ra vụ việc trên. Nếu quả thực là “có chuyện” thì Tây Ninh khó thoát khỏi mức phạt nặng nề giáng xuống cho họ. Nhưng đầu mối chính lúc này nằm ở người được xem là “trung gian”, cầu thủ Nguyễn Thành Trung.

Quốc Huy


Đồng Tâm Long An không phải là “nạn nhân” duy nhất

Hôm qua, thêm một đội bóng khác cũng lên tiếng việc cầu thủ của mình nhận cuộc điện thoại đề nghị dàn xếp tỷ số trước trận đấu, đó là CLB TPHCM. Giám đốc Điều hành Nguyễn Chí Kiên cho biết: “Trước trận đấu với Tây Ninh hồi cuối tuần qua khoảng vài hôm, cũng có một thanh niên xưng tên là Trung gọi điện thoại vào máy của cầu thủ CLB TPHCM và đề nghị dàn xếp tỷ số”.

“Nghi án dàn xếp tỷ số” trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An: “Sẽ làm sớm...” ảnh 3

Hai “nghi án dàn xếp tỷ số” đều dính líu tới CLB F.Tây Ninh.

Theo ông Kiên thì sau khi nhận được tin báo trên, ông đã báo ngay HLV trưởng để nắm rõ tình hình. Ở trận đấu ấy, cầu thủ nhận điện thoại cũng không thi đấu mà chỉ ngồi trên ghế dự bị.

Điều bất ngờ là đến hôm nay, lãnh đạo CLB TPHCM mới loan báo thông tin “chấn động” này. Có lẽ họ ngại nếu tung ra sớm mà không đâu vào đâu thì lại gặp khó khi cuộc đua trụ hạng đối với CLB TPHCM đang rất mong manh. Nay đã có thêm nạn nhân thứ 2 là ĐT.Long An nên họ mạnh dạn lên tiếng?

Ng.H 

>> Nghi vấn cầu thủ Đồng Tâm Long An bị mua độ - Cơ quan điều tra vào cuộc

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.