Nghi án

- Có vẻ như giải VĐQG các quốc gia châu Âu mới khởi động nhưng đã hấp dẫn?

- Đồng ý, nhưng có tin này sốt hơn.

- Tin gì thế ông bạn?

- Sếp Bờ-lát-tơ - “ông chủ” Phi-pha, người đang chờ đến đầu năm 2016 từ chức vừa tiết lộ tin sốc rằng, chủ tịch U-Ê-Pha Pờ-la-ti-ni từng khuyên ông nên từ chức bằng không có thể ngồi tù mọt gông.

- Dây đến cả pháp luật à? Chắc không đó, đừng nói là tin vịt nha!

- Trong phát biểu gần nhất trên báo, Sếp Bờ-lát-tơ nói, tại kỳ họp Phi-pha hồi giữa năm, Pờ-la-ti-ni nói với anh ruột chủ tịch Phi-pha là về khuyên em trai mình nên từ chức để tránh bị điều tra, và có thể bị ngồi tù khi mọi thứ bị phanh phui.

- Rồi mọi việc thế nào?

- Sau khi một loạt các quan chức cỡ bự của Phi-pha bị cảnh sát Mỹ và Thụy Sĩ sờ gáy, ông anh của Sếp Bờ-lát-tơ đã nói với chủ tịch Phi-pha về chuyện trên. Dĩ nhiên, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới tỏ ra khó chịu, vì người thân thiết như Pờ-la-ti-ni lại nói điều đó.

- Phía chủ tịch U-Ê-pha có phản ứng gì không?

- Vị chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu phủ nhận, và cho rằng đấy là sự hiểu lầm thôi.

- Theo tui, Pờ-la-ti-ni có nói hay không chẳng quan trọng.

- Vì sao???

- Khi mà hàng loạt quan chức cấp cao của Phi-pha nhúng chàm thì chẳng ai dám chắc người đứng đầu trong sạch cả. Thế nên, phát biểu của Pờ-la-ti-ni (nếu có) cũng là tốt cho người đứng đầu Phi-pha, để điều chỉnh lại các hoạt động cho phù hợp ở tổ chức hay gây ra điều tiếng như Phi-pha. Tất nhiên, khi cảnh sát đã vào cuộc là dẫn chứng cụ thể về các bê bối ở tổ chức này.

- Từ Phi-pha nhìn qua Vê-ép-ép, cũng phiền không kém.

- Chuyện gì?

- Trong tuần qua, đại diện Cục CSĐTTP về TTXH (C45) - Bộ Công an đã làm việc với ông Nguyễn Văn Chương - nguyên Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ - người đứng ra tố cáo hai quan chức Vê-ép-ép nhận hối lộ. Kết luận thế nào chưa rõ, nhưng chắc chắn dư luận sẽ đặt dấu hỏi về sự minh bạch của tổ chức này.

- Tui cũng nghĩ thế.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Genoa - Juventus 1-3: Dybala, Ronaldo, Costa đua tài, Juve dẫn đầu Serie A, hơn Lazio 4 điểm

Genoa - Juventus 1-3: Dybala, Ronaldo, Costa đua tài, Juve dẫn đầu Serie A, hơn Lazio 4 điểm

Trước chủ nhà Genoa, các chân sút Juventus nhập cuộc rất tự tin, quyết giành 3 điểm để củng cố ngôi đầu Serie A. Ngay những phút đầu, "song sát" Dybala - Ronaldo nhiều phen làm chao đảo khung thành chủ nhà. Hiệp 2, lần lượt Dybala (50'), Ronaldo (56'), Costa (73') lập công và chủ nhà Genoa chỉ có bàn rút ngắn tỷ số của Pinamonti. Thắng 3-1, Juventus có 72 điểm/29 hơn đội nhì bảng Lazio 4 điểm.