Nghi án

- Có vẻ như giải VĐQG các quốc gia châu Âu mới khởi động nhưng đã hấp dẫn?

- Đồng ý, nhưng có tin này sốt hơn.

- Tin gì thế ông bạn?

- Sếp Bờ-lát-tơ - “ông chủ” Phi-pha, người đang chờ đến đầu năm 2016 từ chức vừa tiết lộ tin sốc rằng, chủ tịch U-Ê-Pha Pờ-la-ti-ni từng khuyên ông nên từ chức bằng không có thể ngồi tù mọt gông.

- Dây đến cả pháp luật à? Chắc không đó, đừng nói là tin vịt nha!

- Trong phát biểu gần nhất trên báo, Sếp Bờ-lát-tơ nói, tại kỳ họp Phi-pha hồi giữa năm, Pờ-la-ti-ni nói với anh ruột chủ tịch Phi-pha là về khuyên em trai mình nên từ chức để tránh bị điều tra, và có thể bị ngồi tù khi mọi thứ bị phanh phui.

- Rồi mọi việc thế nào?

- Sau khi một loạt các quan chức cỡ bự của Phi-pha bị cảnh sát Mỹ và Thụy Sĩ sờ gáy, ông anh của Sếp Bờ-lát-tơ đã nói với chủ tịch Phi-pha về chuyện trên. Dĩ nhiên, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới tỏ ra khó chịu, vì người thân thiết như Pờ-la-ti-ni lại nói điều đó.

- Phía chủ tịch U-Ê-pha có phản ứng gì không?

- Vị chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu phủ nhận, và cho rằng đấy là sự hiểu lầm thôi.

- Theo tui, Pờ-la-ti-ni có nói hay không chẳng quan trọng.

- Vì sao???

- Khi mà hàng loạt quan chức cấp cao của Phi-pha nhúng chàm thì chẳng ai dám chắc người đứng đầu trong sạch cả. Thế nên, phát biểu của Pờ-la-ti-ni (nếu có) cũng là tốt cho người đứng đầu Phi-pha, để điều chỉnh lại các hoạt động cho phù hợp ở tổ chức hay gây ra điều tiếng như Phi-pha. Tất nhiên, khi cảnh sát đã vào cuộc là dẫn chứng cụ thể về các bê bối ở tổ chức này.

- Từ Phi-pha nhìn qua Vê-ép-ép, cũng phiền không kém.

- Chuyện gì?

- Trong tuần qua, đại diện Cục CSĐTTP về TTXH (C45) - Bộ Công an đã làm việc với ông Nguyễn Văn Chương - nguyên Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ - người đứng ra tố cáo hai quan chức Vê-ép-ép nhận hối lộ. Kết luận thế nào chưa rõ, nhưng chắc chắn dư luận sẽ đặt dấu hỏi về sự minh bạch của tổ chức này.

- Tui cũng nghĩ thế.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất