Nghẹt thở và... ná thở

- Tối 14-8, khi vừa xuống sân bay Nội Bài, chủ nhân của 1 HCV và 1 HCB Olympic Rio 2016 Hoàng Xuân Vinh phải rất vất vả mới thoát khỏi biển người hâm mộ.

- Nói thiệt là quá sung sướng, vì lâu rồi ta mới lại đón người hùng Thế vận hội sau Trần Hiếu Ngân (taekwondo) và Thạch Kim Tuấn (cử tạ) ở hai lần trước.

- Lúc 20g50, máy bay chở Hoàng Xuân Vinh và các thành viên đoàn bắn súng có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Khi vừa thấy người hùng, hàng ngàn người hâm mộ vây kín anh cùng những tiếng hò reo “Hoàng Xuân Vinh…, Hoàng Xuân Vinh…, Hoàng Xuân Vinh…”. Tại sân bay cũng đã có rất đông phóng viên có mặt để chào đón sự trở về của anh.

- Dễ giải thích cho việc đó bởi đâu phải ai cũng có thể giành một lúc 2 huy chương vàng và bạc như xạ thủ gốc Sơn Tây (Hà Nội).

- Một khung cảnh hỗn loạn đã xảy ra ngay ở sảnh quốc tế sân bay Nội Bài khiến lực lượng chức năng rất vất vả mới đưa được Hoàng Xuân Vinh ra xe. Ngay cả vợ, con cùng nhiều người thân trong gia đình xạ thủ này cũng rất khó khăn mới thoát khỏi vòng vây của người hâm mộ cùng giới truyền thông.

- Có nghẹt thở như thế mới thấy sướng, nhưng ngẫm lại phía sau vẫn còn nhiều thứ đang muốn… ná thở.
- Gì nghẹt thở rồi ná thở?

- Nghẹt thở là với những gì xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm được. Bởi có nằm mơ trước đó chẳng ai nghĩ anh sẽ giành cả 2 huy chương danh giá ở đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh. Còn khó thở là đến giờ gần như thể thao Việt Nam không còn hy vọng gì ở Olympic Rio 2016 dù ngoài bắn súng ta còn thi ở các môn bơi lội, cầu lông, cử tạ, đấu kiếm, điền kinh, judo, rowning, thể dục dụng cụ, vật…

- Nhiều môn đến thế mà vẫn không có cơ hội giành huy chương?

- Bất khả thi. Vậy mới nói, chia vui cùng người hùng Hoàng Xuân Vinh cần dành phần nhiều cho người hâm mộ, còn các nhà quản lý thể thao nên “tiếp đất” là vừa. Và họ hiểu một điều rằng, thể thao Việt Nam đang quá thua sút so với những quốc gia khác trong khu vực chứ chưa nói đến tầm châu lục, thế giới.

- Đầu tư nhiều mà hổng thu được gì cũng dễ ná thở thiệt chứ bộ.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất