Nghẹt thở hay... khó thở?

- Dạo này xứ mình có nhiều chuyện quá! Mà chuyện nào cũng tạo dư luận bàn tán xầm xì trên mạng xã hội. Nhất là chuyện bổ nhiệm người nhà vào các vị trí quan trọng.

- Bức xức cứ mặc bức xúc. Vì theo quan điểm của các quan chức bị dư luận bàn tán đó thì mọi chuyện là “đúng quy trình”. Ai làm gì được?

- Giờ mà nghe đến ba chữ “đúng quy trình” là ngán tận óc. Có vẻ như nó đã trở thành thứ bửu bối được đưa ra khi gặp chuyện cần trả lời công luận sau sự cố nào đó.

- Nói thiệt với ông, giờ mà ngồi đây bàn việc bổ nhiệm cán bộ có khi đến khuya chưa xong. Lúc này tui lại quan tâm đến thứ khác hơn. Ví như mới đây nhiều người rần rần lên vì cúp vô địch của Hà Nội T&T tại
Vi-lít 2016.

- Chức vô địch mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm gay cấn quá! Nôm na là phải đợi đến phút cuối mới giành được khi Hải Phòng theo sát gót.

- Ông chẳng biết gì hết. Về lý thuyết khi việc tìm ra nhà vô địch mà cậy nhờ đến vòng chót đúng thiệt gay cấn. Tuy nhiên, cúp lọt vào tay đội bóng thủ đô thật ra đã được dự báo từ nhiều vòng trước rồi ông ơi.

- Bóng đá vốn bất ngờ mà ông nói như khoa học được lập trình sẵn hổng bằng?

- Tôi chỉ muốn nói chiếc cúp đó “đúng quy trình”.

- !?!?!?

- Nhiều người đã lờ mờ nhận ra cúp vàng khó lọt khỏi tay ông Nghiêm và học trò. Khi mà năm nay kỷ niệm 10 năm kể từ khi đội bóng này ra đời dưới sự tài trợ của tập đoàn T&T vào tháng 6-2016.

- Ông nói như dễ dàng lắm đó? Bởi có kỷ niệm gì đi nữa mà không đủ lực cũng chịu chết thôi.

- Tưởng gì? Cứ xem với SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, CLB Sài Gòn “đánh Nam dẹp Bắc” cho Hà Nội T&T chạy mà không đoạt vàng mới lạ.

- Hóa ra việc giành cúp của Hà Nội T&T không nghẹt thở như nhiều người nghĩ?

- Nghẹt thở chỉ ở vòng cuối còn xâu chuỗi cả mùa của đội bóng này sao khó thở quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất