Nghèo mà còn... sĩ diện

1. Xem ra tình hình của đội Than Quảng Ninh năm nay chẳng khác nhiều so với Kiên Giang mùa trước: cơ bản là thiếu tiền và cũng chẳng biết từ nay đến cuối mùa có đủ hay không.

Thật ra chuyện này không khó đoán. Từ nền tảng đến lịch sử, đến cả cách thức thăng hạng của Than Quảng Ninh gần như là bản sao của Kiên Giang ngày nào. Họ lên chơi V-League mà hầu như không có gì cả.

Thậm chí, ai là chủ đội bóng, cũng chỉ biết một cách “tượng trưng” là ngành than chứ cũng chẳng ít nhiều cụ thể như Ngân hàng Kiên Long của Kiên Giang.

Một đội bóng như vậy, chuyện thiếu tiền gần như là đương nhiên. Ấy vậy mà các nhà tổ chức cứ tảng lờ như không biết gì dù vụ việc của Kiên Giang sờ sờ ra đó. Thậm chí, chỉ vì lời hứa “sẽ lắp dàn đèn càng sớm càng tốt” mà Công ty VPF cũng tin luôn, cứ như sân Cẩm Phả sẽ có đèn trong nay mai vậy.

Ô hay, sân Cẩm Phả lắp dàn đèn để làm gì khi ngay chuyện tiền lót tay thôi mà còn chưa đủ để trả cho cầu thủ, làm sao bảo đảm Than Quảng Ninh sẽ trụ nổi ở mùa này?

2. Trách Than Quảng Ninh một thì trách VPF và BTC V-League đến mười. Than Quảng Ninh “sĩ diện” một thì VPF có lẽ sĩ diện gấp vài lần. VPF tỏ ra thông cảm cho đội bóng vùng Mỏ bởi hơn ai hết, họ cũng đang phải gồng mình tươi cười với thiên hạkhi trong túi chẳng có đồng nào.

Đành rằng ông chủ tịch VPF đã huy động cả 3 doanh nghiệp do mình quản lý là Đồng Tâm, sứ Thiên Thanh, Kienlongbank tham gia tài trợ cho V-League thì đấy vẫn chỉ là kiểu “lấy tiền túi này, bỏ qua túi kia” chứ thực tế doanh thu của V-League vẫn là con số khiêm tốn.

Một khi chính VPF cũng phải vì “sĩ diện” mà cố che giấu mảng kém cỏi của mình thì trách sao Than Quảng Ninh vốn là “nhà nghèo” mà cứ vẫn phải “chơi sang” cố lắp dàn đèn để đá V-League. Khổ nỗi, cứ hô hào làm bóng đá chuyên nghiệp mà cứ “sĩ diện hão” như vậy thì biết đến bao giờ mới chạm được vào chữ Chuyên?!

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.