Nghèo mà còn... sĩ diện

1. Xem ra tình hình của đội Than Quảng Ninh năm nay chẳng khác nhiều so với Kiên Giang mùa trước: cơ bản là thiếu tiền và cũng chẳng biết từ nay đến cuối mùa có đủ hay không.

Thật ra chuyện này không khó đoán. Từ nền tảng đến lịch sử, đến cả cách thức thăng hạng của Than Quảng Ninh gần như là bản sao của Kiên Giang ngày nào. Họ lên chơi V-League mà hầu như không có gì cả.

Thậm chí, ai là chủ đội bóng, cũng chỉ biết một cách “tượng trưng” là ngành than chứ cũng chẳng ít nhiều cụ thể như Ngân hàng Kiên Long của Kiên Giang.

Một đội bóng như vậy, chuyện thiếu tiền gần như là đương nhiên. Ấy vậy mà các nhà tổ chức cứ tảng lờ như không biết gì dù vụ việc của Kiên Giang sờ sờ ra đó. Thậm chí, chỉ vì lời hứa “sẽ lắp dàn đèn càng sớm càng tốt” mà Công ty VPF cũng tin luôn, cứ như sân Cẩm Phả sẽ có đèn trong nay mai vậy.

Ô hay, sân Cẩm Phả lắp dàn đèn để làm gì khi ngay chuyện tiền lót tay thôi mà còn chưa đủ để trả cho cầu thủ, làm sao bảo đảm Than Quảng Ninh sẽ trụ nổi ở mùa này?

2. Trách Than Quảng Ninh một thì trách VPF và BTC V-League đến mười. Than Quảng Ninh “sĩ diện” một thì VPF có lẽ sĩ diện gấp vài lần. VPF tỏ ra thông cảm cho đội bóng vùng Mỏ bởi hơn ai hết, họ cũng đang phải gồng mình tươi cười với thiên hạkhi trong túi chẳng có đồng nào.

Đành rằng ông chủ tịch VPF đã huy động cả 3 doanh nghiệp do mình quản lý là Đồng Tâm, sứ Thiên Thanh, Kienlongbank tham gia tài trợ cho V-League thì đấy vẫn chỉ là kiểu “lấy tiền túi này, bỏ qua túi kia” chứ thực tế doanh thu của V-League vẫn là con số khiêm tốn.

Một khi chính VPF cũng phải vì “sĩ diện” mà cố che giấu mảng kém cỏi của mình thì trách sao Than Quảng Ninh vốn là “nhà nghèo” mà cứ vẫn phải “chơi sang” cố lắp dàn đèn để đá V-League. Khổ nỗi, cứ hô hào làm bóng đá chuyên nghiệp mà cứ “sĩ diện hão” như vậy thì biết đến bao giờ mới chạm được vào chữ Chuyên?!

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.