Nghệ sĩ Xuân Bắc- Tự Long đồng hành với dự án ươm mầm tài năng bóng đá trẻ

SGGPO
Dự án “Người hùng sân cỏ” do công ty An Sinh và Học viện bóng đá H.Y.S tổ chức với mục đích tìm kiếm và phát triển tài năng cùng tình yêu bóng đá của thế hệ trẻ sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14-4 tới tại Hà Nội. Đây được coi là một sự kiện bóng đá nổi bật dành cho thiếu nhi ở lứa tuổi từ 5-15. Đồng hành với dự án đặc biệt này ngoài hai hai nghệ sĩ có nhiều gắn bó với thiếu nhi là NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long còn có Quả bóng vàng Việt Nam Ngọc Châm, danh thủ Thành Lương…

Dự án tìm kiếm, ươm mầm tài năng bóng đá được sự đồng hành với nhiều nghệ sĩ, danh thủ Việt Nam

Dự án tìm kiếm, ươm mầm tài năng bóng đá được sự đồng hành với nhiều nghệ sĩ, danh thủ Việt Nam

Nghệ sĩ Xuân Bắc- Tự Long đồng hành với dự án ươm mầm tài năng bóng đá trẻ ảnh 1 Bên cạnh việc học hỏi thêm các kỹ năng trên sân bóng mô hình, các chương trình đồng hành cũng đưa các em gần hơn với sân cỏ.
Dự án “Người hùng sân cỏ” được thực hiện theo mô phỏng của bộ phim hoạt hình cùng tên của Hồng Kong  đã từng gây “mưa gió” tại nhiều nước trên thế giới. Theo đó, song song với việc khởi chiếu bộ phim hoạt hình dài 70 tập “Người hùng sân cỏ” trên kênh BiBi và SCTV 19 từ ngày 15-4; Cùng đó một giải bóng đá tích hợp mang tên GGO Người hùng sân cổ cũng được khởi động dành cho các em nhỏ từ 5- 14 tuổi. Tại đây, các bé sẽ có cơ hội thách thức bản lĩnh trên Sân cỏ, trí tuệ trên bàn đấu mô hình và khơi nguồn thêm nhiều cảm hứng với ứng dụng công nghệ.
Người hùng sân cỏ được xem là một sân chơi giải trí lành mạnh, đánh thức các mầm non bóng đá và đặc biệt, khơi dậy và lan toả tình yêu bóng đá trong lòng các em nhỏ. Khi tham gia dự án các em nhỏ sẽ có cơ hội thách thức bản lĩnh và trí tuệ trên bàn đấu mô hình GGO trong giải đấu GGO Người hùng sân cỏ, được tổ chức ở cả hai miền đất nước tại Hà Nội và TPHCM.
Nghệ sĩ Xuân Bắc- Tự Long đồng hành với dự án ươm mầm tài năng bóng đá trẻ ảnh 2 Dự án tìm kiếm, ươm mầm tài năng bóng đá được sự đồng hành với nhiều nghệ sĩ, danh thủ Việt Nam
Cũng theo ban tổ chức cùng với các giải đấu trên mô hình, nhiều chương trình đồng hành với nhiều học bổng là các khóa đào tạo tại học viện bóng đá cũng được dành tặng cho các em nhỏ có đam mê với trái bóng tròn.
Chia sẻ về dự án đặt biệt này, NSND Tự Long cho rằng, với các giải đấu mô hình, có thể các em nhỏ có những người khiếm khuyết về hình thể, có thể có những em không có năng khiếu bằng các bạn khác, nhưng dưới sự cổ vũ của bố mẹ, của nhà trường, thầy cô và các nghệ sĩ các em vượt lên chính mình và trở thành người hùng sân cỏ. “Thông điệp của chúng tôi là hãy vượt qua chính mình”, nghệ sĩ Tự Long nói. Cùng với mô hình sân chơi “Người hùng sân cỏ” được thiết kế thu nhỏ bằng 1/26 người thật, các giải đấu có thể được tổ chức ngay tại nhà với các thành viên trong gia đình- nghệ sĩ Xuân Bắc nói.
Ban tổ chức kỳ vọng với thông điệp “Từ đôi chân trần tới người hùng sân cỏ”,  dự án là một dấu mốc khởi đầu hành trình tìm kiếm và theo đuổi đam mê bóng đá của thế hệ thiếu nhi Việt Nam, từ đó tạo điều kiện và phát triển tài năng cho những cầu thủ nhí dám ước mơ và biết nỗ lực viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.