Nghệ sĩ với Quả bóng vàng

Dù biết mình “lép vế” hơn nếu trình diễn tại lễ tôn vinh dành cho cầu thủ nhưng trong suốt chiều dài giải thưởng QBV Việt Nam, chưa bao giờ các nghệ sĩ có một chút “phân bì” nào khi nhận vai phụ trong những đêm trao giải.

Kỳ trao giải 1999 là lần đầu tiên mà đêm Gala được tổ chức theo kịch bản phức tạp nhất với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ. Ba danh hài Bảo Quốc, Hoàng Sơn, Việt Nam đã đến gặp BTC đề nghị “được” nhận show với một kịch bản mở màn hết sức ấn tượng, mô tả lại cảnh người hâm mộ đón đội bóng vừa đoạt HCB SEA Games tại Brunei trở về. Hoa hậu Việt Nam khi đó là Ngọc Khánh “xung phong” đảm nhiệm vai trò MC. Buổi trao giải kéo dài hơn 2 giờ với hàng chục tiết mục và lần đầu tiên, những nhà báo, phóng viên thể thao của Báo SGGP kiêm nhiệm luôn vai trò của “bầu sô” vốn dĩ xa lạ.

Đó cũng là kỳ trao giải đầu tiên được đưa lên sân khấu của nhà hát, khởi đầu cho những đêm Gala được đầu tư công phu, hoành tráng và đầy sắc màu âm nhạc của giải thưởng QBV Việt Nam.

***

Còn nhớ, khi mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát tại đêm Gala trao giải năm 2009, BTC cứ “đánh trống trong ngực” bởi cát-sê của Mr.Đàm khi đó là “khủng” nhất Việt Nam. Vậy mà chỉ cần nghe lời mời, ngôi sao ca nhạc ấy gật đầu nhanh như chớp mắt. “Chuyện tiền bạc tính sau, cứ “chốt lịch” để Đàm hát trước đã. Quan trọng nhất là phải có mặt chung vui cùng các cầu thủ”, Mr.Đàm kết thúc phần “thương thảo hợp đồng” biểu diễn dễ dàng như vậy. Cũng trong kỳ trao giải đó, ngoài Đàm Vĩnh Hưng còn có những ngôi sao hàng đầu khác như Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Thanh… tham gia với tình cảm tương tự.

Rất nhiều nghệ sĩ, cứ đến mỗi mùa trao giải, lại điện thoại cho BTC đề nghị tham gia vì “lỡ năm nào cũng có mặt rồi, không bỏ được”. Ví dụ như bộ đôi Nguyên Lộc - Phương Thùy tham gia từ năm 1999 đến nay cũng được 6 kỳ. Ca sĩ Phương Thanh trở thành “người trong nhà” bởi cô rất mê bóng đá, là bạn của nhiều danh thủ. Danh hài Hoàng Sơn, Việt Anh vốn là cầu thủ trên sân cỏ phong trào nên nếu không tham gia biểu diễn thì cũng có mặt để chia vui. Đến nay, hầu hết các ngôi sao hàng đầu của làng giải trí tại TPHCM đều ít nhất một lần trình diễn trên sân khấu mang màu sắc bóng đá của giải thưởng QBV Việt Nam.

Các nghệ sĩ trong một lần đồng hành cùng Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG

***

Trong hoạt động tổ chức QBV, phần Gala trao giải ngốn nhiều kinh phí nhất kể từ khi xuất hiện các tiết mục nghệ thuật. Tuy nhiên, cát-sê cho nghệ sĩ lại chỉ chiếm phần nhỏ chính là nhờ tấm lòng của họ đối với bóng đá Việt Nam. Hồi năm 2008, dù chỉ là khách mời nhưng siêu mẫu Thanh Hằng đã xung phong đảm nhiệm vai trò phiên dịch luôn cho HLV Calisto suốt buổi lễ. Hay như MC Thanh Bạch tự viết luôn kịch bản dẫn chương trình khi thấy BTC quá bận bịu cho công tác chuyên môn. Có thể nói, với giải thưởng QBV Việt Nam, nếu không có tấm lòng của các nghệ sĩ đối với bóng đá thì khó có những sự kiện trao giải ấn tượng, vui tươi mà vẫn tràn đầy tình cảm.

YẾN PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.