Nghệ sĩ hài Hoài Linh: Tôi đã chạm tay vào chiếc cúp vô địch

Tôi thuộc típ người không quá “mê mẩn” bóng đá, nhưng hầu như tôi chưa bỏ trận đấu nào. Bởi vì, tôi bị mất ngủ. Không hiểu tại sao mấy năm nay chứng bệnh này nó hành hạ tôi, mà mỗi không ngủ được thì xem bóng đá cho đỡ buồn, chứ biết làm gì bây giờ.

Theo tôi thấy, World Cup 2014 chứa đựng nhiều sự bất ngờ thú vị, có lẽ bất ngờ khi đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha trở thành cựu vương khi bị loại sớm ngay từ vòng bảng. Trước khi vào giải, tôi thấy ai cũng đánh giá cao đối thủ này mà cũng lắm kẻ phải bán nhà vì ông thần bò tót “điên” này.

Sau bất ngờ khi Tây Ban Nha xách va li về nước, tôi đã tải hình ảnh thi đấu của đội bóng xứ bò tót chụp từ màn hình tivi kèm theo status vui chế theo lời một ca khúc “Thôi rồi Tây Ban Nha ơi, có còn lại chăng dư âm thôi, công tôi đêm khuya ăn nắm xôi...”.

Những lần World Cup trước, tôi thường xem một mình mà mỗi khi xem bóng đá một mình thì không sướng lắm. Nhiều khi có pha bóng hay lại không dám la to, vì thấy mình giống khùng, đành vỗ đùi cho hả hê sự sung sướng. Những trận nào càng có nhiều pha bóng hấp dẫn thì coi như cái đùi của tôi tím như trái cà.

Giờ đá năm nay khuya quá, nên sau khi đi diễn về tôi thường xem bóng đá cùng mấy đứa em ở nhà một phần để “bảo vệ” cái đùi, phần có đông khách cho không khí xem thêm phần sôi động và hấp dẫn như trên sân bóng vậy.

Trong dịp lưu diễn tại Thụy Sĩ hồi tháng 9-2013, tôi có dịp ghé thăm trụ sở chính của Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA ở Zurich. Tại đây, tôi có dịp chạm tay vào chiếc cúp vàng FIFA và được chụp ảnh lưu niệm với linh vật, những biểu tượng của World Cup 2014. Điều tôi hạnh phúc nhất khi hàng trăm danh thủ của 32 đội bóng trên thế giới phải giành giật có khi đến sứt trán vỡ đầu mới rờ được đến chiếc cúp thì tôi đã chạm tay vào nó từ tháng 9 năm ngoái rồi. Cảm giác thật quá đã. World Cup đá làm chi nữa, tôi cầm chiếc Cúp rồi thì tôi là nhà vô địch.

Kỷ niệm với trái bóng tôi không thiếu, cụ thể hồi năm 2002 tôi cũng “bon chen” xuống đường khi đội tuyển Việt Nam vào đến bán kết Tiger Cup. Thế nhưng, tôi không ngờ sự có mặt của tôi đã trở thành “điểm nóng” của người hâm mộ. Lúc đó tôi đi đến đâu là người ta chạy theo và reo hò rần rần đến đó. Kết quả là tôi bị té xe vì người hâm mộ quá đông. Hậu quả là sau đó tôi phải trốn luôn về nhà và không dám mon men xuống đường nữa.

GIA MẪN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất