Nghe phát rầu

Gọi điện hỏi ý kiến lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá TPHCM về thực trạng của các đội bóng đang thi đấu chuyên nghiệp, chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời: Liên đoàn hiện chỉ lo phong trào chứ không đủ sức “ôm” phần chuyên nghiệp. Nghe phát rầu!

Trên thực tế, các CLB như Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành hay CLB TPHCM đều phải đăng ký làm thành viên của liên đoàn. Nói cách khác, liên đoàn phải có “quyền và nghĩa vụ liên quan”. Tuy nhiên, kể từ khi Chủ tịch Lê Hùng Dũng rút lui liên đoàn và chuyển hướng “làm phong trào” mặc dù công việc này đã có bộ môn bóng đá của Sở VH-TT-DL đảm nhiệm.

Vậy nên mới có chuyện, sau khi CLB TPHCM rơi xuống hạng nhì và tiến tới phá sản, hiện đội Navibank Sài Gòn đang tính chuyện giải thể nếu như Ngân hàng Nam Việt không còn lo được nữa. Kế đến là đội Sài Gòn Xuân Thành sẽ “chuyển hộ khẩu” vì chẳng biết mình “đại diện cho bóng đá Sài Gòn” để làm gì. Mang tiếng là địa phương đang có nhiều CLB nhất nước nhưng biết đâu sang năm lại là “vùng trắng” bóng đá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Salzburg đã giúp bóng đá Áo ghi tên vào bản đồ bóng đá châu Âu.

Salzburg làm nên lịch sử

Salzburg đánh bại Sevilla để lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 Champions League. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu có một CLB của Áo góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu.

Quần vợt

Niềm vui của Borna Gojo

Davis Cup Finals: Borna Gojo tỏa sáng đưa Croatia vào chung kết, Novak Djokovic giận dữ đá túi vợt

Dù không được đánh giá cao như tuyển Serbia, thua kém cả hệ số đối đầu trực tiếp, thế nhưng tuyển Croatia đã chơi cực kỳ xuất sắc ở trong trận bán kết đầu tiên của Davis Cup Finals. Marin Cilic “bất lực” trước Novak Djokovic, nhưng sự xuất sắc của Borna Gojo, và sự vững chắc của bộ đôi số 1 thế giới Nikola Mektic/Mate Pavic đã giúp tuyển Croatia loại Serbia, giành vé dự chung kết Giải đấu đồng đội nam số 1 thế giới…

Các môn khác