Nghề mạo hiểm

- Một vị khách châu Âu sau khi du lịch ở Việt Nam về đã thao thao bất tuyệt về quốc gia hình chữ S. Thấy vậy, một người bạn hỏi: Ấn tượng ở đất nước bạn vừa đi qua là gì?

- Nhiều danh lam thắng cảnh, di tích, bãi biển đẹp tuyệt vời. Đó là chưa nói nhiều món ngon khoái khẩu nữa.

- Mà giao thông hỗn loạn, người đi bộ phải đi dưới lòng đường vì vỉa hè bị lấn chiếm. Xe máy cũng leo lề khiến không ít khách bộ hành chết khiếp, đúng không? – người bạn kia vặn lại.

- Ừ, nhưng ở Việt Nam có nhiều nguồn, suối nước nóng tự nhiên – vị khách kể tiếp.

- Ở nước đó thời gian qua nhiều người làm du lịch mạo hiểm chui, cậu coi chừng toi mạng. Tớ đọc trên báo thấy vậy, hãy cẩn thận khi trở lại nhé! – người bạn nhắc nhở.

- Mình chỉ nói nơi ấy có thiên nhiên đẹp chứ thật ra cũng không dám phượt kiểu đó đâu. Ồ, cậu biết không? Ở đất nước nhỏ bé đó nhưng có nhiều lễ hội văn hóa độc đáo lắm nha!

- Hừ, nhắc đến những lễ hội văn hóa ở đó mà mình phát khiếp – anh bạn hồi tưởng.

- Sao thế? – vị khách thắc mắc.

- Gì không biết chứ chắc chắn tại những lễ hội đó du khách nội  còn bị chặt chém không thương tiếc, huống gì bọn mình là khách ngoại. Ớn nhất là đi đến những danh lam, thắng cảnh, di tích, lễ hội ở khu vực miền Bắc. Kiểu gì tụi mình cũng bị đưa… lên thớt.

- Bạn lo quá! Tình trạng chặt chém ở các lễ hội ở miền Bắc là bình thường. Trên sân bóng mới đáng bàn - du khách nói.

- Cái gì? – người bạn ngơ ngác.

- Chưa ở đâu mình thấy giải VĐQG bạo lực, xấu xí như Vi-lít. Một cầu thủ vừa giải nghệ do chấn thương nặng không hồi phục được.

- Ai???

- Cầu thủ Anh Khoa (Đà Nẵng) vừa tuyên bố giải nghệ do không thể vận động mạnh, dù đã cố gắng chữa trị. Nè, pha vào bóng của Ngọc Hải (SLNA) được khán giả bình chọn là “một trong những pha vào bóng tàn bạo nhất trong lịch sử Vi-lít” đó nha! – người bạn mỉa mai.

- Đá bóng ở Việt Nam như một nghề mạo hiểm nhỉ? – vị khách ngoại ái ngại.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất