Nghe mà ớn!

- Mới rồi báo chí đăng các nước người ta chuẩn bị A-si-át thường với quỹ thời gian 4 năm mới có hy vọng lấy HCV. Còn ta chuẩn bị sân chơi châu lục có 6 tháng, khiến ai nấy giật mình té ngửa.

- Cũng bình thường.

- Bình thường là thế nào?

- Chuyện đầu tư tiền tỷ để kiếm 1 HCV với dư luận thì bất ngờ, nhưng dân rành nghề biết tỏng chỉ tiêu 2-3 HCV đâu dễ đạt. Dĩ nhiên là muốn tranh chấp với Thái Lan, Malaysia, Singapore ở châu lục chẳng khác trứng chọi đá. Chẳng qua do ông anh nhạy cảm, thấy vậy nên bức xúc chứ những ai hiểu về quan chức thể thao chẳng lạ chút nào.

- Dường như ở ta hay có thói quen ăn xổi ở thì, nhưng muốn thành tích cao? Nói cụ thể là năm nào biết năm nấy, không ai nói đến chuyện nhiệm kỳ mình gắng làm, tạo cơ ngơi để người khác ngồi lên được đà phát triển.

- Người ta chuẩn bị A-si-át 2014 dài dằng dặc, còn mình mới bắt đầu từ tháng 1 năm này, chờ đến ngày là kéo sang Hàn Quốc.

- Nên chuyện không giành đủ 3 HCV cũng chẳng lạ, dù trước đó mang tiếng đầu tư trọng điểm với 64 tuyển thủ quốc gia có mức 800.000 đồng/ngày.

- Sân chơi Ô-lim-píc cũng không là ngoại lệ. Nếu các quốc gia nói trên chuẩn bị cho đấu trường thế giới rất khoa học và đặt môn nào lấy HCV là “dính” môn ấy, còn ta thuộc dạng a-ma-tơ.

- Người ta đến Ô-lim-píc bằng với mục tiêu kiếm huy chương cụ thể, thì phía mình lại nghĩ đi càng đông càng tốt, với danh sách càng nhiều càng oai. Chứ thành tích vẫn bài ca quen thuộc “phấn đấu hết mình”.

- Còn có 2 năm nữa là đến Ô-lim-píc 2016 mà thấy lo quá!

- Lo là lẽ thường, vì nếu vẫn giữ lối làm việc quan liêu như hiện nay thì nguy cơ tay trắng ở ngày hội thể thao thế giới sẽ hiển hiện. Ngoại trừ cử tạ với Thạch Kim Tuấn còn chút ít hy vọng, chứ những môn Tết-côn-đô, boxing, vật nữ, bắn súng coi như hết cửa, chứ đừng nói chuyện điền kinh, bơi lội hay TDDC…

- Đúng là càng nhắc đến thể thao Việt Nam càng chán ngán. Nhưng lắm quan chức lúc nào cũng mang căn bệnh tự sướng với mấy chiếc HCV Xi-gêm, điều đó chẳng khác biết 1 mà không biết 2.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác