Nghề hấp dẫn

Có chàng thanh niên chẳng mơ có ngày làm luật sư hay bác sĩ… Anh chỉ có ao ước bằng cách nào đó phải làm “vua” thiên hạ. Vào một hôm, chàng trai thổ lộ ước mơ của mình với Bụt. Bụt bèn hóa phép để chàng trở thành trọng tài bóng đá với bộ đồ đen sẫm.

Nhiều người thấy lạ, bèn tìm hiểu về sự lột xác thì nhận được câu trả lời: “Tui là vua sân cỏ, người toàn quyền quyết định trên sân bóng, chẳng ai dám hé răng cãi”.

Bà con chòm xóm thắc mắc: “Bọn tui chưa rõ lắm, anh có thể giải thích kỹ hơn?”

Anh ta vênh váo: “Thời nay nhiều người gắng học để lấy bằng này, bằng nọ. Thậm chí ở ngoài Bắc còn có một Học viện nổi lên như “lò” ấp tiến sĩ với mớ luận án ba-lăng-nhăng rồi được gọi là tiến sĩ… giấy cho oai. Còn tui chẳng cần, chỉ với cái còi ngậm trên miệng và 2 chiếc thẻ vàng, thẻ đỏ coi như xong”.

Nghe có vẻ khoái, một số người hào hứng đòi kể thêm về cái nghề hấp dẫn. Chàng trai tiếp lời: “Này, trong sân bóng có đủ các thành phần, từ cầu thủ trên sân cho tới những người ngồi trong khu kỹ thuật, HLV, trợ lý, ông bầu… Tất tần tật đều không dám ho he, vì có thể bị đuổi lên khán đài ngay lập tức”.

Một người vừa suýt xoa vừa tò mò: “Chắc lương bổng của “vua” cao lắm?”. “Không nhiều chứ cũng cỡ 30-40 triệu/tháng”. Nghe xong bà con trong xóm ồ lên về cái nghề “được ăn được nói được gói đem về”.

Nãy giờ Tèo chỉ nghe ngóng, giờ mới lên tiếng: “Trong sân bóng có hàng vạn con người đủ mọi thành phần nam-phụ-lão-ấu anh chẳng ngán. Nhằm nhò gì ba lời than vãn giống HLV SHB Đà Nẵng mới đây, bởi quyết định của vị trọng tài chính trên sân Chi Lăng, anh nhỉ?”. Chàng trai hả hê: “Anh đây có đưa ra quyết định đúng hay sai cũng chẳng ai làm gì được”.

Ngay đó, Tèo đưa ra chiếc điện thoại có chiếu cảnh ở trong trận Trabzonspor - Fenerbahce thuộc Giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra vụ việc vô cùng nghiêm trọng. Khi Fenerbahce đang dẫn 4-0 thì một CĐV quá khích của đội nhà đã nhảy từ trên khán đài rất cao xuống để đập túi bụi vị trọng tài do thổi bậy. Thấy cảnh đó, “vua” lẻn đi mất.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất