Nghề bất an

- Đá bóng giờ sao thấy ngán quá chú Tư? Nhìn cầu thủ bị đối xử giống tội phạm mà thương cho họ.

- Chị Năm bún bó lâu nay thường chú ý giới showbiz, bữa nay lấn sân luôn à? Mà chuyện gì bà chị nói nghe coi?

- Tui vừa đọc được tin cầu thủ Amilcar Henriquez của đội tuyển Panama bị bắn chết tại nhà mình ở tỉnh Colon (Panama) mà khiếp vía. Cụ thể, Henrique bị bắn trọng thương và chết trên đường cấp cứu khi vừa ra khỏi nhà mình. Cảnh sát cho biết có 3 người bị thương trong vụ xả súng, nhưng mỗi tiền vệ 33 tuổi của đội tuyển Panama không qua khỏi.

- Khu vực Nam Mỹ từ lâu vốn là điểm nóng. Có khi nào đấy là vụ thanh toán vì liên quan đến cá độ?

- Chẳng rõ. Nhưng Tổng thống Panama Juan Carlos Varela vừa lên án vụ giết hại này, và kêu gọi các nhà chức trách ở Colon phải tìm cho ra hung thủ.

- Cũng liên quan đến cầu thủ và súng ống tui lại liên tưởng đến vụ khác.

- Gì nữa trời?

-Tuyển thủ Kenya Clifton Miheso vừa gửi đơn lên FIFA cầu cứu do bị CLB Golden Arrows dùng súng ép chấm dứt hợp đồng.

- Trời ạ!!! Gây sức ép bằng cách này hay cách khác để cầu thủ chấm dứt hợp đồng tui từng nghe mấy đứa trong xóm nói. Còn như ông anh kể thì đúng lần đầu.

- Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thế giới xác nhận Clifton Miheso đã nộp đơn cầu cứu lên FIFA sau khi bị CLB Nam Phi Golden Arrows quỵt lương, dùng “hàng nóng” đe dọa.

- Nói như ở ta là Golden Arrows ăn quỵt.

- Sự việc xảy ra tại trụ sở của CLB. Khi đó, Miheso đang ở trong phòng của giám đốc điều hành Gordon Masondo thì có 2 kẻ lạ mặt bước vào dùng súng đe dọa buộc anh ta phải ký vào bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Đến cuối ngày, Chủ tịch CLB gọi cho Miheso và thuyết phục anh không báo cảnh sát nhưng cậu ta không chấp nhận. Miheso sau đó đã rời Nam Phi trở lại Kenya vì sợ bị trả thù.

- Xem ra làm cầu thủ xứ ta sướng thật. Chẳng như ở Nam Mỹ, châu Phi nếu xui xẻo dễ mất mạng như chơi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác