Nghề bạc

- Tui đố ông nghề gì thuộc diện bạc bẽo?
- Làm gì đầu năm đầu tháng, vừa xong Tết Tây, đang chuẩn bị đón Tết ta lại nói chuyện bạc bẽo ở đây?
- Thì cứ trả lời đi rồi tui nói cho nghe.
- Chẳng hạn như nghề giáo viên mầm non, lương ba cọc ba đồng nhưng giữ trẻ thiệt là cực. Chưa nói mai này tụi nhóc thành tài nó có nhớ cũng nhớ mấy thầy cô giáo lớp lớn chứ ai nhớ cô giáo mầm non.
- Còn nghề gì nữa?
- Như nghề khói lửa phim trường. Cách đây không lâu từng có người làm ngành đó bị tai nạn, nhiều người trong nhà chết. Thu nhập của nghề hổng bao nhiêu mà tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc. Nhưng hỏi chuyện đó làm gì?
- Vừa rồi có HLV khi bóng Vi-lít 2014 chưa lăn nhưng bị cách chức.
- Chưa biết ăn thua mà sao cách chức?
- Vậy mới hay. Đội bóng đất Cảng vừa trảm HLV trưởng.
- Chắc ông này hổng có tài?
- Chưa chắc. Ổng này từng được giới chuyên môn đánh giá cao, có lúc còn ướm cho chức thuyền trưởng của đội tuyển QG thì không thể nói dở được.
- Vậy sao rời ghế?
- Cũng bởi quan điểm của HLV trái kèo với ông tân chủ tịch CLB.
- Là sao?
- HLV thì muốn thiết lập đế chế có dấu ấn của mình với những học trò thuộc “cạ”. Còn ông chủ tịch lại muốn chứng tỏ uy quyền khi mới nhậm chức là bóng đá phải có bản sắc với những con người địa phương.
- Đúng. Bóng đá phải có bản sắc.
- Nhưng ngặt nỗi, lâu nay người đúng gốc Hải Phòng ở CLB vài mùa qua đá đấm rất ẹ, nên mới rớt hạng. Tiếp đó mới mua suất của K.Khánh Hòa như kiểu “thay đầu, cắt tóc”.
- Giờ không ai chịu ai hết?
- HLV có cá tính mạnh, còn ông chủ tịch muốn chứng tỏ ta đây là “cớm”.
- Vậy là nhà cầm quân bị rụng?
- Giới chuyên môn không coi việc này mang tính xây dựng cho bóng đá Hải Phòng mà là dạng trù dập cá nhân. Và tất nhiên người hâm mộ và bóng đá địa phương này chịu thiệt.
- Kể ra nghề HLV cũng bạc thật.
- Ừ, đôi khi muốn thể hiện năng lực nhưng đụng phải ông chủ tịch thích làm phách, hay những lãnh đạo “ba nóng, ba lạnh” cũng khổ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất