Ngày xưa của Gạch - Gỗ

Ngày xưa, đó là “đại chiến”, là trận đấu “không nhìn mặt nhau”.

Bây giờ, đó là cuộc gặp gỡ giữa “những người cùng khổ”.

Thật ra, giữa bầu Thắng và bầu Đức không có hiềm khích gì. Vấn đề là thời kỳ đầu của V-League, đội nào cũng cố chứng minh mô hình chuyên nghiệp của mình là đúng nên khi ra sân, các cầu thủ cứ “có bao nhiêu, chơi bấy nhiêu”. Nói đúng hơn, đấy là “cuộc chiến của danh dự”.

Bây giờ, 2 ông bầu ấy cũng chẳng có gì hiềm khích. Bầu Đức có thể nắm tài chính của VFF, bầu Thắng đang giữ quyền chủ tịch tại VPF. Họp hội đồng quản trị VPF, họ cùng chung chiến tuyến. Thành ra, chẳng còn cuộc chiến nào nữa giữa 2 đội bởi 2 ông bầu đang cùng chung một “cuộc chiến”: kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam.

Thành ra, trận đấu giữa 2 đội vào chiều mai không còn “nóng” như trước. Họ căng với nhau để làm gì khi đội nào chiến thắng cũng đâu tiến được bước nào đến ngôi vô địch. Cái mục đích tối cao của ngày trước giờ đã quá xa với cả 2 đội. Với họ hiện nay, giữ được chỗ đứng tại V-League là đã quá nhiều. Xin nhớ là bầu Thắng đã có ý định trả đội về cho địa phương còn bầu Đức, với ông hình như chỉ còn U19.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.