Ngày về

Cuối cùng, sau một mùa bóng “nghỉ ngơi” ở giải đấu hạng Nhì - vốn rất gần với hạng phong trào, TPHCM và Tây Ninh đã tiếp bước Huế và S.Khánh Hòa giành vé lên hạng Nhất mùa bóng 2014. Một thực tế là so với hai đội bóng đã lên hạng trước đó 2 ngày, với TPHCM và Tây Ninh không có nhiều mối bận tâm về điều kiện ở mùa bóng tới. Tây Ninh vốn rất quyết tâm thăng hạng năm nay qua việc HLV Trường Giang đã chuẩn bị gom quân từ cuối năm ngoái. Ông mất nhiều thời gian ra Nghệ An, Hà Nội để sớm chốt những vị trí chủ lực và có kế hoạch tập luyện không khác gì một CLB hạng Nhất. Khát khao và có lực lượng tốt hơn, Tây Ninh đã kịp quay lại hạng Nhất sau một mùa chuẩn bị lại mọi thứ căn cơ trong thời gian qua.

Trong khi đó, TPHCM vốn là cái nền từ Cảng Sài Gòn, TMN-CSG và CLB TPHCM trước kia. Bị xuống hạng Nhì và sau đó chuyển đổi mô hình quản lý, đội bóng này đã có những chuẩn bị chu đáo hơn cho lộ trình từ 3 - 4 năm để quay lại sân chơi V-League. Bắt đầu từ nguồn lực đào tạo trẻ và mời chuyên gia Đoàn Minh Xương về giữ vai trò cố vấn.

Người hâm mộ bóng đá TPHCM vẫn luôn kỳ vọng đại diện bóng đá TPHCM phải là đội có căn cơ, nền tảng và lên hạng bằng chính đôi chân của mình thay vì “nhập khẩu” như trường hợp của Navibank SG hay XT.Sài Gòn. Nay, TPHCM đã có đại diện ở giải hạng Nhất năm tới và khởi nguồn bằng những gương mặt trẻ. Hy vọng lần này sẽ khởi đầu mới để tạo cú hích cho tương lai, không chạy đua thành tích mà thay vào đó sẽ có tính căn cơ, bền vững hơn.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.