Ngày thử việc của Kolo Toure

Kolo Toure trả lời về ngày đến thử việc tại Arsenal: "Tôi nhận được một lời đề nghị thử việc tại Arsenal và việc phải đối đầu với những cầu thủ hàng đầu tại CLB thật không dễ dàng chút nào. Tôi gần như mất trí và tắc bóng vào cả HLV".

Trong buổi tập hôm đó, bóng được đưa đến chân của Thierry Henry và Kolo Toure từ phía đằng sau đã có một pha vào bóng rất nguy hiểm, xứng đáng phải nhận một chiếc thẻ đỏ nếu đây là 1 trận đấu chính thức. Và Thierry Henry, chân sút tốt nhất của Arsenal ngã ra sân.

HLV Wenger hét lên: "Kolo, cậu đang làm gì thế? Không được tắc bóng!". Ít phút sau, bóng đến chân của Dennis Bergkamp và Kolo tiếp tục có một pha tắc bóng. Những người trên sân tập lúc đó đã nghĩ: "Chúng ta đang hướng đến chức vô địch và một cậu nhóc thử việc đã đốn ngã 2 cầu thủ giỏi nhất của đội" HLV Wenger nói: "Không được tắc bóng".

Rất may lần này, Kolo đã có một cú tắc bóng chính xác, bóng nẩy lên không trung rồi rơi ngay tầm chân của HLV Wenger. Ông đang có mặt trên sân tập, theo dõi các cầu thủ tập luyện. Và bạn có biết điều gì đã xảy ra sau đó? Kolo Toure đốn ngã ông Wenger với một cú vào bóng bằng cả 2 chân. Tất cả những gì bạn có thể nghe thấy là tiếng thét của HLV. Ông đã phải quay trở về phòng y tế sau cú tắc bóng đó. Thật khó tin là một cầu thủ thử việc đã đốn ngã cả Thierry Henry, Dennis Bergkamp và HLV Wenger.

Kolo gần như đã khóc, anh nghĩ mình đã hủy hoại buổi thử việc của mình. Một đồng sự của HLV vào phòng y tế và thấy ông Wenger đang phải chườm đá vào mắt cá của mình. Người đồng sự nói: "Tôi không nghĩ cậu ấy cố tình làm thế." HLV Wenger liền nói với người đồng sự: "Chúng ta sẽ ký hợp đồng với cậu ấy vào ngày mai. Tôi thích sự khao khát thi đấu của cậu ấy" . HLV Wenger đã nghĩ ông có thể giúp Kolo vực dậy những gì tốt nhất của bản thân và trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng.

Và cuối cùng như chúng ta đã biết, Kolo Toure nằm trong đội hình bất bại của Arsenal với chuỗi 49 trận huyền hoại.

(QA) - Official Arsenal Fan Club in Vietnam
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Mansaray trong tình huống "bắn hạ" thủ môn Tấn Trường mới đây

Không có chuyện thanh lý hợp đồng Mansaray

Trưởng đoàn CLB Becamex Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết như trên trước thông tin trong những ngày qua liên quan đến việc CLB B.Bình Dương tính chuyện thay thế Mansaray.

Bóng đá quốc tế

Barcelona vẫn dẫn đầu danh thu dù trải qua mùa giải trắng tay.

Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19

Bóng đá đang trong bài toán tài chính khi dịch Covid-19 đã tạo nên những tác động tiêu cực về tài chính quá rõ ràng đối với các “đại gia”, và Barcelona dù đang dẫn đầu về doanh thu mùa qua nhưng tình hình thì chẳng mấy lạc quan.

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.