Ngày thi đấu thứ 9 HKPĐ toàn quốc lần 7-2008: Hấp dẫn môn bóng đá

Hôm qua, cả 2 đội bóng nam THCS và THPT của TPHCM đều chơi khá ấn tượng. Nếu như đàn anh THPT giành chiến thắng đậm 7-0 trước Ninh Thuận ở lượt trận cuối cùng bảng D, giành quyền lọt vào tứ kết, thì đội nhỏ THCS cũng có trận ra quân ấn tượng khi vượt qua Bắc Giang với tỷ số 6-0.

Có vẻ như ở HKPĐ lần này, bóng đá trẻ của TPHCM đã gặp quá nhiều thuận lợi và may mắn, kể từ sau chiến thắng bất ngờ của đội nữ THPT ở trận chung kết diễn ra chiều 29-7.

Trong khi đó, Hà Nội tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội về trình độ và sự đầu tư bài bản ở môn wushu (lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại HKPĐ). Ở ngày thi đấu cuối cùng, Hà Nội giành thêm 5 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ, để kết thúc môn thi ở vị trí nhất toàn đoàn với 21 HCV, 13 HCB, 14 HCĐ.

Đoàn TPHCM dù đã nỗ lực hết mình, thế nhưng không thể “đeo” theo Hà Nội, nên chỉ xếp hạng nhì với 6 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ. Chủ nhà Phú Thọ hôm qua cũng thi đấu khá tốt, tuy nhiên họ chỉ giành thêm được 3 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ để về đích ở vị trí thứ 3 toàn đoàn (4 HCV, 11 HCB, 12 HCĐ).

Trước đó, cuộc chạy đua giành vị trí thứ nhì đã diễn ra đầy căng thẳng giữa TPHCM và Phú Thọ và phải đợi đến ngày thi đấu cuối cùng, khi Trần Thị Thanh Trúc (Thái cực quyền nữ) và Nguyễn Đình Khang (Thái cực quyền nam) mang về thêm 2 chiếc HCV, TPHCM mới vượt qua được đối thủ.

Kết quả chung cuộc: 1/ Hà Nội (21 HCV, 13 HCB, 14 HCĐ); 2/ TPHCM (6 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ); 3/ Phú Thọ (4 HCV, 11 HCB, 12 HCĐ); 4/ Hà Tây (1 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ); 5/ Thái Nguyên (1 HCV, 9 HCĐ).

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…