Ngày thi đấu thứ 2 Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2014: Quang Liêm toàn thắng 3 trận

(SGGPO).- Đương kim vô địch Lê Quang Liêm giữ vững phong độ trong ngày thi đấu thứ 2 tại giải cờ vua quốc tế HD Bank khi giành chiến thắng ở ván đấu thứ 2 và thứ 3.

Thi đấu ván thứ 2 buổi sáng, Quang Liêm (elo 2.709) gặp khó khăn trước lối đánh “tử thủ” của Thế Anh (elo 2.335). Tuy nhiên, kinh nghiệm triển khai thế cờ trong thời điểm quyết định cuối ván là chìa khóa mang về chiến thắng cho Quang Liêm sau 66 nước đi.

Lê Quang Liêm (phải) trong trận đấu với Yap Kim Steven của Philippines.

Ở ván đấu thứ 3 diễn ra chiều cùng ngày, Quang Liêm đánh bại Yap Kim Steven (Philippines, elo 2.407). Ván đấu này không quá khó cho Quang Liêm khi anh chủ động chơi tấn công từ đầu, buộc đối thủ sớm “buông cờ” sau 30 nước đi.

Ở diễn biến khác, nhà vô địch U.10 thế giới Nguyễn Anh Khôi (elo 2.147) có chiến thắng bất ngờ ở ván đấu thứ 2 kỳ thủ đến từ Ấn Độ Shyam Sundar (elo 2.507) hạt giống số 8 của giải sau 34 nước đi, trong khi Anh Khôi chỉ xếp hạng 58/80 kỳ thủ dự giải.

Cùng với nửa điểm có được khi hòa ván đầu, Anh Khôi nằm trong tốp đầu bảng xếp hạng. Tiếc là ở ván đấu thứ 3, Anh Khôi để thua cuộc trước hạt giống số 6 Gomez John Paul (Philippines).

Ngày 12-11 sẽ diễn ra ván 4 (lúc 9 giờ) và ván 5 (lúc 15 giờ 30).

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình đồng diễn TDDS, yoga diễn ra tại khu vực đường Lê Lợi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam tại Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga

Sáng ngày 2-10, Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga năm 2022 đã diễn ra long trọng tại khu vực đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur), qua đó 2 kỷ lục về “Chương trình đồng diễn 5 bài TDDS và yoga có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam” đã được xác lập.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic thể hiện phong độ "nhất phẩm", giành chiếc cúp hoành tráng

Novak Djokovic: Thể hiện phong độ “nhất phẩm”, vô địch Tel Aviv Open mà không thua ván nào

Novak Djokovic đã không đánh mất 1 ván đấu nào trong chuyến hành trình đăng quang Tel Aviv Open 2022. Phong độ “nhất phẩm” của tay vợt Cựu số 1 thế giới đã được thể hiện ngay sau khi anh vừa rời khỏi Laver Cup, thất bại trong nhiệm vụ “gánh team” cho Tuyển châu Âu - vì bị đau cổ tay. Đây là danh hiệu thứ 3 trong mùa giải năm nay của Djokovic.

Tốc độ