Ngày thi đấu thứ 2, giải bơi VĐQG hồ 25m năm 2009: Quý Phước qua mặt Huy Long

Hoàng Quý Phước tranh tài ở nội dung 100m bướm. Ảnh: Quang Thắng

Lần đầu tiên, tay bơi trẻ Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) đã vượt mặt đàn anh Đỗ Huy Long (Hà Nội) tại giải vô địch cấp quốc gia, thậm chí ở ngay cự ly sở trường 50m tự do.

Năm 2006, Long lập KLQG nội dung này với thành tích 23"89 và giữ cho đến tối qua. Ở nội dung này, tối qua, cả Long và Phước đều so kè gắt gao và chỉ phân định được bằng số % của giây. Thành tích của Phước được xác định bằng đồng hồ bấm tay là 23"76, còn của Long là 23"87. Như vậy, nếu cộng với số % khi phải quy đổi thì cả 2 thành tích trên không thể vượt kỷ lục quốc gia. Tuy nhiên, việc Quý Phước (sinh ngày 24-3-1993) qua mặt Huy Long lại có giá trị ở việc tranh chấp những tấm huy chương SEA Games.

Trong khi đó, nếu chỉ tính về mặt thành tích thì tay bơi Võ Thái Nguyên (An Giang) là người xác lập kỷ lục mới ở cự ly 400 hỗn hợp nam. Dù dùng đồng bấm tay, nhưng thông số 4’32"14 của Nguyên đã vượt hơn nhiều so với kỷ lục đồng hồ điện tử (lập từ năm 2005 của Nguyễn Quang Huy, TPHCM) là 4’33"34.

TPHCM tiếp tục vượt trội ở giải khi đã giành 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ sau khi có thêm các HCV của Võ Thị Thanh Vy (100m tự do và 800m tự do nữ), Ân Đỗ Hạnh (50m bướm nữ), Nguyễn Thị Kim Tuyến (100m hỗn hợp nữ). Hoàng Quý Phước hôm qua cũng có 2 HCV cá nhân ở cự ly 50m tự do và 100m bướm, giúp đoàn Đà Nẵng giữ vị trí thứ 2 với 5 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Đoàn Hà Nội chỉ giành thêm HCB vẫn đứng thứ ba (2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ).

Minh Nguyệt
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…