Ngày tết vội vàng

Tết về là dịp cho mọi người nghỉ ngơi, sum họp gia đình trong những ngày tết. Thế nhưng, đối với các tuyển thủ quần vợt nam, nữ Việt Nam, ngày tết thật ngắn ngủi, thậm chí có người còn không được hưởng không khí tết cùng gia đình.

Do thi đấu giải quần vợt đồng đội nữ Fed Cup khởi tranh vào ngày hôm nay, 4 cô gái Minh Trang, Tâm Hảo, Thanh Bình, Phi Khanh phải luyện tập trong những ngày tết. Họ chỉ nghỉ được mùng 1 Tết và sáng mùng 2 phải lên đường sang Kazakhstan.

Trong ngày nghỉ hiếm hoi đó, 3 người đồng đội sinh sống ở TPHCM còn về sum họp với gia đình đôi chút. Còn Thanh Bình ở tận Đà Nẵng nên đành phải đón một cái tết không có người thân bên cạnh.

Đội tuyển quần vợt nữ tại sân bay trước khi lên đường sang Kazakhstan hôm mùng 2 Tết.

Tương tự, đội tuyển nam đang chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Pakistan tại giải đồng đội nam thế giới vào ngày 14-2 tới, nên đã gom quân tập luyện 2 tuần qua tại Đà Lạt. Cả 4 tay vợt Quang Huy, Quốc Khánh, Linh Giang, Đan Mạch tối 29 Tết mới trở về gia đình và sáng mùng 2 phải quay trở lại Đà Lạt.

Chỉ có 2 ngày nghỉ ngắn ngủi nên các tuyển thủ rất vội vàng. Tay vợt Lê Quốc Khánh cho biết, anh chỉ kịp thu xếp lên thăm mộ của ba mình vừa mới mất 2 tháng qua, chứ không thể đi đâu xa được, trong khi Ngô Quang Huy ở nhà quấn quýt với 2 đứa con thơ một chút rồi cũng phải lên đường.

Dù đón tết cổ truyền vội vàng nhưng các tuyển thủ vẫn giữ đúng nội quy của đội, tất cả tập trung trở lại đúng quy định bởi họ đang chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc gia. Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ…!

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic được Chúa gửi tới cho người dân Serbia

Cha của Novak Djokovic: Chúa gửi con trai tôi tới cho người dân Serbia

Sau khi chứng kiến con trai mình chinh phạt thành công danh hiệu Australian Open thứ 9 (một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”) và cũng là ngôi vô địch Grand Slam thứ 18, cha của Novak Djokovic - ông Srdjan Djokovic hiện đang tỏ ra rất lạc quan và phấn khích. Chia sẻ với Blick, ông tin rằng con trai mình được Chúa gửi tới, để chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng, người Serbia là những người bình thường, không phải kẻ sát nhân, dân man rợ…

Bóng đá trong nước

An Giang phải thuê sân do sân Long Xuyên đã được tháo dỡ. Ảnh: AGFC

Giai đoạn 1 giải hạng Nhất 2021 sẽ thi đấu liên tục 9 vòng

Song song với việc công bố lịch thi đấu LS V-League 2021, Công ty VPF cũng vừa công bố lịch thi đấu của giải hạng Nhất 2021. Giai đoạn 1 sẽ không phải đá dồn lịch như ở LS V-League, đó cũng là điều thuận lợi cho các đội tham dự giải đấu này.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Canelo - Yildirim

Canelo Alvarez vs Avni Yildirim: “Tóc hung” thượng đài lần thứ 2 trong 2 tháng, đấu trận thứ 58

Trưa mai, Chủ nhật 28-2, võ sĩ khét tiếng người Mexico - Canelo Alvarez sẽ có trận thượng đài thứ 58 trong sự nghiệp đánh quyền chuyên nghiệp đầy năng động của mình. Anh sẽ đấu với tay đấm người Thổ Nhĩ Kỳ - Avni Yildirim, để bảo vệ các đai WBA (Super), WBC và The Ring hạng siêu trung. Đây là trận đấu thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng của “Tóc hung”.