Giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng - Cúp truyền hình An Giang 2007

Ngày không may !

Hôm qua 11-7, đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng thứ 4 từ Vĩnh Long về Trà Vinh dài 88km và không có bất ngờ do các tay đua Agifish An Giang chủ động tấn công làm chủ đường đua, tạo thành nhóm đông nhằm bảo vệ thành tích áo vàng và đồng đội. Tuy nhiên, lộ trình chặng 4 của đường đua khá nhỏ hẹp nên một số tai nạn đã xảy ra khiến các đội đua có nhiều VĐV chủ lực lâm nạn làm ảnh hưởng đến thành tích của đội, nhất là tay đua chủ lực Mustafa (người về đầu chặng 2) của đội Malaysia.

Một đoạn trên đường đua ở chặng thi đấu thứ 4. Ảnh : Nguyễn Đạt

Vừa xuất phát được vài km, tai nạn đã xảy ra do các tay đua va chạm vào nhau. Ba tay đua của Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Hòa Bình và tay đua trẻ của CLB Perlis (Malaysia) Sombon phải lên xe cứu thương.

Tai nạn thứ 2 xảy ra khi đoàn đua qua Trung tâm thể thao Vũng Liêm, cách đích 20 km. Do đường nhỏ, các tay đua đã không thể né được chiếc xe hơi đậu bên trái đường nên hơn 10 người đã té chồng lên nhau, và 6 VĐV phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Lúc chỉ còn cách đích 2km, tai nạn thứ 3 lại xảy ra khi các tay đua đang tăng tốc về đích, một tay đua đội trẻ An Giang vướng phải Mustafa (Malaysia) khiến tay đua này té ngã bất tỉnh và bị gãy xương đòn vai. Tiếc cho Mustafa và đội Malaysia, bởi cô là tay đua chủ lực có nước rút khá tốt. Tai nạn này khiến Mustafa nhiều khả năng dừng cuộc chơi tại giải, đồng thời cũng ảnh hưởng các tay đua của các đội như Mobifone Hà Nội, Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Domesco Đồng Tháp khi thành tích không được cải thiện.

Sau 2:26:24, tay đua Võ Thị Phương Phi (Cấp TN-MT Bình Dương) đã về nhất chặng 4 (tốc độ trung bình 36,065km/giờ). Hạng nhì là Phan Thị Thùy Trang (Agifish An Giang) và Phạm Thị Thúy Liên (Domesco Đồng Tháp) hạng ba. Áo vàng sau 4 chặng vẫn thuộc về Phan Thị Thùy Trang (Agifish An Giang) với 7:59:34, về nhì là Đỗ Thị Thanh Huyền (PBCB Cần Thơ), hạng ba Nguyễn Thùy Linh (Mobifone Hà Nội). Xếp hạng đồng đội: 1/ Agifish An Giang, 2/ Domesco Đồng Tháp, 3/ Malaysia.


Hôm nay 12-7, đoàn đua sẽ thi đấu chặng 5 từ thị xã Trà Vinh tới TP Cao Lãnh, dài 115km.


Nguyễn Nhân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác