Hai trận đấu sớm vòng 9 V-League 2010 (ngày 16-4)

Ngày không bình yên

  • Sân Chi Lăng (17 giờ): SHB Đà Nẵng - Đồng Tâm Long An
  • Sân Thống Nhất (17 giờ): Navibank Sài Gòn - Becamex Bình Dương

Đã lâu lắm rồi, người ta mới lại thấy Đồng Tâm Long An lâm vào hoàn cảnh bi đát như hiện nay: 4 trận không biết thắng, 2 lần thay tướng và một lối chơi thiếu đường nét. Tất cả những điều đó đang đẩy cựu vương V-League đến ngõ cụt của cuộc chơi mới đang nóng dần lên. Sau 8 vòng đấu, đội bóng Long An chỉ ghi được 5 bàn thắng, để lọt lưới 8 lần và thực tế đó khiến họ đang chơi vơi ở nhóm cuối bảng.

Ở thế khó, đội bóng Long An tuần này phải hành quân ra sân Chi Lăng để đấu với ĐKVĐ SHB Đà Nẵng đang rất thăng hoa. Cửa ải này vốn khó vượt nhất đối với họ. Sân Chi Lăng cũng là nơi ghi dấu những kỷ niệm buồn đối với bóng đá Long An. Họ chưa từng thắng trong 7 lần làm khách ở đây. Họ chỉ kiếm được 2 trận hòa và thua 5 trận tan nát. Thậm chí, họ thường thua đậm đối thủ, bất kể dù đang ở thời mạnh nhất.

Đồng Tâm Long An (trái) sẽ vùng dậy trên sân Chi Lăng? Ảnh: H.HÙNG

Tuần này, nếu thua tiếp, mọi thứ gần như sẽ đổ vỡ ở ĐT.LA và có thể HLV Ricardo cũng chẳng còn gì để biện minh cho tài cầm quân của mình. Chẳng ai còn nhận ra hình ảnh của đội bóng từng 2 lần vô địch V-League, từng là điển hình học tập của nhiều đội bóng khác trên cả nước. Giờ đây, Gạch đã xuống cấp nghiêm trọng, và thực tế sự khủng hoảng bắt đầu kể từ khi “phù thủy” Henrique Calisto ra đi.

Tiếp đội khách đang rất èo uột, có lẽ SHB Đà Nẵng chỉ cần đưa ra đội hình 2 cũng đủ để tìm được chiến thắng. HLV Lê Huỳnh Đức vừa thở phào vì thoát khỏi giai đoạn căng thẳng nhất, vừa đá V-League, vừa lo cho AFC Cup và Cúp Quốc gia. Cái thế của đội ĐKVĐ, cái thế của đội bóng đã giành vé vào vòng trong AFC Cup và vào bán kết Cúp Quốc gia giúp SHB Đà Nẵng hăng hái hơn ở cuộc đấu với cựu vương V-League. Nếu thầy trò ông Đức khiến cựu vương phơi áo thêm lần nữa ở sân Chi Lăng thì thực ra chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Tiếp B.Bình Dương trong bối cảnh cũng đang khá trầy trật ở nhóm cuối bảng xếp hạng, Navibank Sài Gòn gần như không còn đường lùi sau chuỗi trận chỉ biết thua và hòa. Đứng áp chót với 6 điểm, đại diện của bóng đá Sài Gòn đã bị điểm danh cho một suất rớt hạng vào cuối mùa. Thầy trò ông Vũ Quang Bảo đang chịu sức ép lớn về thành tích và từ người hâm mộ Sài thành.

Tiếp đội bóng láng giềng B.Bình Dương, thầy trò ông Bảo chỉ hy vọng ảnh hưởng từ cuộc thay HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ phần nào khiến đội bóng đất Thủ xao lãng, tạo điều kiện cho N.Sài Gòn chiếm được chút ưu thế. Tuy nhiên, xem ra rất khó, vì dù sao B.BD vẫn là đội bóng giàu tham vọng, bản lĩnh và rất khó đánh bại.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng