Ngày hội vui chơi - Em học làm thợ

Ford Việt Nam vừa đồng hành Trung tâm Sống - Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) và Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức Ngày hội vui chơi, Em học làm thợ - Technician Workshop for Kids” dành cho trẻ em tuổi 5-14 tại khuôn viên nhà máy Ford Hải Dương.

Chương trình được tổ chức miễn phí dành riêng cho hơn 140 trẻ em và phụ huynh, với sự tham gia của nhân viên Ford Việt Nam trong vai trò hướng dẫn viên tình nguyện. Đây là sự kiện nằm trong chương trình hoạt động vì cộng đồng của Tập đoàn Ford nói chung và Ford Việt Nam nói riêng, hướng tới các chương trình giáo dục lành mạnh và kỹ năng sống giúp các em rèn luyện kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục ngoại khóa chuẩn mực và tiên tiến trên thế giới. Trong chương trình, các em không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê-tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng.

Xu hướng Tự tay làm lấy (Do it yourself) là mô hình đang được Think Playgrounds! cùng các đối tác chiến lược, trong đó có Ford Việt Nam, áp dụng cho những chương trình vui chơi với mục đích khuyến khích trẻ yêu lao động, chịu khó tìm hiểu, khám phá; quan sát và tự làm bằng tay các món đồ chơi cho bản thân...  “Tôi tin chắc rằng ngày hội này sẽ là trải nghiệm thường niên, ấn tượng dành cho cả cha mẹ và các em nhỏ. Các em được trang bị thêm một số kỹ năng sống thiết thực để tự ý thức về lao động và biết giúp đỡ cha mẹ. Chúng tôi rất muốn nhân rộng mô hình ý nghĩa này”- ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam, cho biết.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.