Ngày hội truyền thống Aikido TPHCM lần 3

Sáng hôm qua 26 - 12, Ngày hội truyền thống Aikido TPHCM lần thứ 3 đã tiến hành tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ. Đây là dịp họp mặt, tổng kết hoạt động năm 2004 với sự tham gia của gần 300 quan khách, HLV và võ sinh.

Biểu diễn Kendo tại Ngày hội truyền thống Aikido TPHCM lần 3.

Thành lập từ đầu tháng 8 - 2002, trong hơn 2 năm qua, bộ môn Aikido TPHCM đã có nhiều hoạt động tích cực như: tổ chức các kỳ thi đai đen 1, 2 và 3 đẳng cho gần 200 võ sinh (trong đó có 2 khóa thi đai đen 1 đẳng cho thiếu nhi); bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cấp thẻ cho 80 HLV; tập huấn chuyên sâu các nội dung kiếm (ken), gậy ngắn (tampo), gậy dài (jo); phát triển thêm các CLB Đại học Bách Khoa, Đại học dân lập Hồng Bàng, Quận 6; tổ chức thành công Ngày hội Aikido 3 miền tại TPHCM và Vũng Tàu.

Đặc biệt, một số vướng mắc trong nội bộ đã được giải quyết tương đối ổn thỏa. Hiện nay, tại TPHCM có 26 sân tập, thu hút trên 1200 võ sinh. Về giao lưu quốc tế, bộ môn vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tổng đàn Aikido thế giới (Aikikai). Hằng năm, Aikikai đều cử HLV cao cấp sang tập huấn cho Aikido TPHCM 2 lần và đợt thứ nhất trong năm 2005 sẽ diễn ra vào cuối tháng 2. Trước đó, vào giữa tháng 1/2005, Aikido TPHCM sẽ tiến hành bầu BCH mới.

Bên cạnh những cố gắng trên, bộ môn Aikido còn hỗ trợ Kendo hoạt động tại 9 địa điểm với khoảng 120 võ sinh. Nhân dịp này, tổ Kendo chính thức hình thành do HLV Trần Duy Phương làm Tổ trưởng và HLV Đỗ Đặng Phong làm Tổ phó. Tổ Kendo có nhiệm vụ xây dựng quy chế hoạt động, chương trình huấn luyện, bồi dưỡng lực lượng HLV, trọng tài… để tiến đến thành lập bộ môn riêng.

Vào TPHCM dự ngày hội truyền thống nêu trên, HLV Bùi Hoàng Lân cho biết thêm: “Bắt đầu xây dựng phong trào từ năm 2000, Aikido Hà Nội đang có 6 sân tập với gần 500 võ sinh và vẫn đang tiếp tục phát triển. Sắp tới, Aikido Hà Nội sẽ cử HLV phát triển môn võ này ở tỉnh Hải Dương”. Hiện nay, Aikido đã hiện diện tại 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Lâm Đồng, An Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Đắc Lắc). Những cuộc họp mặt Aikido 3 miền trước đây đã trao đổi, thống nhất kỹ thuật, chương trình huấn luyện, tạo tiền đề cho việc chuẩn bị thành lập Liên đoàn Aikido Việt Nam.

Hy vọng từ những ngày hội truyền thống hằng năm, Aikido TPHCM sẽ có dịp giao lưu, thắt chặt thêm tình đoàn kết hầu xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Aikido nước ta đồng thời góp phần phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe và tu dưỡng đạo đức trong thanh thiếu niên.

Tin, ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác

Những cú đấm thọc đã trở thành tuyệt chiêu của Charlo

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko thua “Hitman” Jermall Charlo: Thất thủ lần thứ 3, cũng bằng điểm số sau 12 hiệp

“The Technician” Sergiy Derevyanchenko lại thất bại trong trận thách đấu nhà vô địch. Đây là lần thứ 3, võ sĩ người Ukraine khiên chiến kẻ đang sở hữu đai vô địch hạng trung, và đây là lần thứ 3, anh lại để thua bằng điểm số sau 12 hiệp đấu, dù đã chơi rất hay. Với “Hitman” Jermall Charlo, đây lại là chiến thắng để “khắng định thân phận”…