Ngày hội lớn

Buổi lễ khai mạc hoành tráng, vừa sôi động chất thể thao, vừa mang đậm nét văn hóa đã vực dậy một ngày hội lớn, cứ tưởng chừng như sẽ lâm vào cảnh âm thầm diễn ra giữa một thành phố rộng lớn với gần 8 triệu dân.

Màn trình diễn ca múa nhạc trong lễ khai mạc đại hội.

Đoàn mô tô thể thao hơn 100 chiếc của Hội mô tô TPHCM, tập hợp từ gần một chục đội mô tô từ Sở TDTT, quận 1, 5, 10 … dưới sự điều động của Hội trưởng Ngô Quang Vinh đã diễu hành rầm rộ qua các ngả đường của thành phố, hộ tống đội rước đuốc lấy lửa thiêng từ bên Cảng Nhà Rồng, nơi mà 95 năm trước, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước, để hôm nay con cháu mới có được ngày hội thể thao trong hòa bình, thịnh vượng.

Cần nhìn nhận rằng thành phố đã dốc hết sức mình cho công việc tổ chức và gắng sức làm cho mọi việc tốt đẹp hơn các lần tổ chức trước.

Nét mới của lần tổ chức này cũng khá nhiều, đơn cử là việc tổ chức đội xe đưa đón vận động viên đến các sân thi đấu thể thao, học kinh nghiệm từ lần tham gia tổ chức SEA Games 22, mà TPHCM được xem là phục vụ hoàn hảo nhất, được bè bạn các nước thích nhất.

Việc bố trí ăn ở cho vận động viên các đoàn tỉnh, thành bạn cũng được Ban tổ chức địa phương quan tâm đặc biệt, nếu đăng ký trước và nằm trong hệ thống phục vụ chung sẽ được miễn giảm rất nhiều chi phí. Cách làm này được nhiều địa phương bạn hoan nghênh, nhất là những nơi có nguồn tài chính hạn hẹp, những địa phương vùng sâu, vùng xa.

Trở lại chương trình lễ khai mạc, Tổng đạo diễn Trịnh Viết Hà lo lắng suốt từ chiều đến buổi tối, chốc chốc anh lại ngước nhìn lên bầu trời đang dần dần khép lại bởi một màu đen kịt. Buổi lễ diễn ra ngoài trời, trên sân vận động Thống Nhất sẽ bị phá sản, nếu trời đổ mưa.

May thay, trời quang mây tạnh suốt buổi lễ, mọi người thở phào nhẹ nhỏm, trong đó vui nhất chính là TĐD Hà. Chương trình do anh dàn dựng, chỉ huy diễn ra êm đẹp, đạt chất lượng nghệ thuật cao nhất, với nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn, xứng danh là đạo diễn chuyên về thể thao hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

LINH GIAO

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Wayne Rooney kết thúc 18 tháng trải nghiệm khó khăn ở Derby. Ảnh: Getty Images

Rooney từ chức HLV của Derby County

Cựu tiền đạo Wayne Rooney đã quyết định rời khỏi vị trí dẫn dắt Derby County, khi CLB này vẫn khó khăn tìm kiếm chủ sở hữu mới và vẫn đang thuộc dạng Chính phủ kiểm soát.

Quần vợt

Các môn khác