Ngày hội khi tôi 18

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2015), tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, hoạt động tập thể, sáng tạo cho đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, học sinh trong các trường THPT trên địa bàn quận 3, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp Quận Đoàn 3 tổ chức Ngày hội Khi tôi 18 năm học 2014 - 2015. Ngày hội sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 ngày 28-12 tại Trường THPT Marie Curie (số 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7 quận 3), dự kiến thu hút hơn 1.200 học sinh, sinh viên của 9 trường trên địa bàn quận 3. Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong ngày hội là:

Triển lãm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, gồm những hình ảnh phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên Việt Nam; các phong trào đấu tranh tiêu biểu của giới học sinh, sinh viên; hình ảnh những anh hùng trẻ tuổi. Đó còn là những hình ảnh tiêu biểu về đóng góp của học sinh, sinh viên trong công cuộc xây dựng đất nước; những tấm gương tiêu biểu trong rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những sản phẩm, thành tựu về nghiên cứu khoa học, học thuật và hình ảnh trẻ trung, năng động của tuổi trẻ TPHCM, quận 3.

Tuyên dương “Học sinh 3 tích cực”, “Học sinh 3 rèn luyện” và Thủ lĩnh thanh niên trường học quận 3 năm 2014 - 2015.

Không gian “Ước mơ tuổi 18”: Nơi tất cả học sinh, sinh viên tham gia ngày hội sẽ viết ước mơ của mình vào những miếng dán được cung cấp sẵn và thực hiện cây ước mơ cho hiện tại và tương lai.

Hành trình “Chào tuổi 18”: Hành trình dành cho học sinh lớp 12 tham gia ngày hội. Tại đây, các bạn sẽ vượt qua thử thách tại các trạm. Mỗi trạm sẽ có một chủ đề liên quan đến những kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội, nghệ thuật, kiến thức lịch sử, kiến thức pháp luật, kiến thức quốc phòng an ninh, sức khỏe, tâm lý, tiếng Anh, tháo vát trong gia đình, khả năng giao tiếp, tự tin - dũng cảm để các em thử thách bản thân và khám phá những tố chất của chính mình.

Các gian hàng sản phẩm làm bằng tay và đổi đồ cũ “Cùng chia sẻ - cùng tiết kiệm”: Không gian dành cho học sinh lớp 10 thực hiện. Mỗi trường thực hiện 1 gian hàng thủ công và 1 gian hàng đổi đồ cũ với tiêu chí sáng tạo, ý nghĩa, độc đáo, đảm bảo vệ sinh và phù hợp với lứa tuổi, chủ đề, tính chất của ngày hội.

Sân chơi “Khám phá khoa học”: Mỗi trường thực hiện ít nhất 1 gian hàng khoa học vui dưới nhiều hình thức khác nhau như trình diễn, hướng dẫn các thí nghiệm hóa học, vật lý, hướng dẫn làm thủy tiễn, xà phòng, nến…

Liên hoan “Ban nhạc và nhóm ca học đường”: Các trường sẽ biểu diễn những tiết mục với nhiều thể loại nhằm thể hiện hình ảnh độc đáo đặc trưng của trường mình.

Khu vực biểu diễn các môn nghệ thuật đường phố: gồm ảo thuật, vẽ chân dung, nhảy…

Hội thi giới thiệu về trường bằng tiếng Anh “My school!”: Nơi học sinh thể hiện khả năng, tình cảm và ước mơ của bản thân qua phần thi giới thiệu về ngôi trường mình đang theo học bằng tiếng Anh.

* Tìm hiểu chi tiết ngày hội trên website http://www.nvhsv.org.vn

hay liên hệ cô Hợp, ĐT: 0168 995 4896 - Email: hopluuthijc@ gmail.com

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.