“Ngày hội hiến máu tình nguyện” ở Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Hôm nay 9-10, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam) phối hợp Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện lần 4” nhân kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Tập đoàn Hanwha.

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình dự kiến huy động sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên. Từ khi gia nhập thị trường đến nay, Hanwha Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có nhiều hoạt động vì cộng đồng, trong đó chương trình hiến máu tình nguyện được liên tục tổ chức thường xuyên.

Các tình nguyện viên của Hanwha Life Việt Nam tham gia hiến máu năm 2013.

Ông Lê Văn Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Hanwha Life Việt Nam, chia sẻ: “Là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi hoạt động dựa trên tiêu chí nhân đạo và tinh thần nhân văn. Không gì quý trọng hơn sự sống vì vậy chúng tôi rất cảm kích trước hành động cao đẹp hiến máu cứu người của các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Thật tự hào khi rất nhiều tình nguyện viên tham gia chương trình này chính là nhân viên, tư vấn tài chính của Hanwha Life Việt Nam. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn chia sẻ món quà tặng vô giá của sự sống đến cộng đồng và thắp lên ngọn lửa tự nguyện cho các bạn trẻ - thế hệ làm chủ tương lai đất nước”.

Ông Nguyễn Quang Cường, Phó Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng. Đây là lần thứ 3 Nhà Văn hóa Thanh Niên phối hợp với Hanwha Life Việt Nam tổ chức chương trình ý nghĩa này. Sự tham gia tích cực của công ty là một ví dụ điển hình của một doanh nghiệp luôn hết mình cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng ngày càng có nhiều công ty như Hanwha Life Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo để có thể mang món quà cuộc sống đến với nhiều người bệnh hơn nữa”.

Qua chương trình này, ban tổ chức cũng tuyên truyền nhiều thông tin hữu ích về hành động hiến máu cứu người đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên sinh hoạt tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. Việc tham gia hiến máu là cơ hội để kiểm tra sức khỏe của mỗi người- sau mỗi lần cho máu là các tế bào trong cơ thể được kích thích tái tạo máu mới tốt hơn. Điều quan trọng hơn hết, lượng máu bạn cho đi sẽ tiếp thêm sự sống cho nhiều người khác. Nếu bạn không đủ sức khỏe, không đủ điều kiện hoặc không đủ can đảm để tham gia hiến máu nhân đạo, vẫn còn cách để bạn đóng góp sức mình cho việc làm cao đẹp này. Hãy vận động bạn bè, người thân của bạn tham gia hiến máu, cùng nhau sẻ chia, giữ gìn sự sống cho đồng bào mình và cộng đồng xã hội.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.