Ngày hội bóng đá Bình Dương

Đông đảo khán giả không thể vào sân do đã đầy kín người.

Thành tích ổn định của đội chủ nhà Bình Dương trong các trận gần đây cùng thắng lợi cách biệt 3-0 của SLNA trước TMN.CSG ở vòng đấu trước đó đã làm cho trận đấu giữa BD và SLNA vào chiều qua thu hút số lượng lớn khán giả đến sân.

Đến 16 giờ 15, các khán đài của sân vận động đã không còn chỗ trống nào. nhiều khán giả đã bắt đầu leo tường để lọt vào các khán đài, chủ yếu là C và D.

Theo đề nghị của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ trận đấu, Ban tổ chức sân đã thông báo đóng tất cả các cửa ngay sau đó để giảm tải.

Theo ước tính, có khoảng 20.000 khán giả đến sân, chưa kể số lượng hàng ngàn người còn kẹt ở bên ngoài không thể vào được sau khi các cửa có lệnh đóng lại.

Nhiều nhà tài trợ cũng như quan chức của tỉnh cũng không thể vào được bởi trước số lượng đông ở bên ngoài, nếu cửa mở sẽ không tránh khỏi việc bị vỡ khi đám đông ùa vào. Và sau cùng, cũng có cửa bị vỡ. Theo một sĩ quan cảnh sát cơ động thì lực lượng bảo vệ đã kịp thời ngăn chặn số khán giả tràn lên khán đài.

Trước trận đấu, không khí trên các khán đài thật sôi động, nhất là ở khán đài D nơi tập trung cổ động viên đội SLNA. Hàng chục băng-rôn cùng dàn kèn trống được cổ động cuồng nhiệt, lấn át của số đông CĐV của đội chủ nhà. Nhưng không khí trở nên “nguội” dần sau bàn mở tỷ số rồi bàn thắng thứ 2 của đội chủ nhà.

Đáng tiếc là một số CĐV của đội SLNA đã thiếu bình tĩnh khi “trút giận” bằng cách ném bịch nước, chai… xuống đường piste, nơi mà cảnh sát bảo vệ đang làm nhiệm vụ. Có 5 khán giả ở khu vực khán đài này đã bị cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động bắt đưa về phòng an ninh của sân bóng.

So với cuộc đụng độ ở mùa bóng trước, công tác bảo vệ trật tự vào chiều qua được BTC sân làm khá chặt chẽ và cương quyết trước những hiện tượng manh động từ các khán đài.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.