Ngày đầu năm vui vẻ

- Hôm nay là ngày đầu năm 2017, năm mới cần lạc quan, phấn khởi và bàn chuyện vui chứ không nói chuyện buồn. Được không?

- Dễ thôi. U-nét-cô đã ghi danh Di sản thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tiếp theo, Di sản thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế và mộc bản Trường học Phúc Giang (Hà Tĩnh) được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới ghi nhận là Di sản tư liệu thế giới.

- Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến thêm, ít ra ở lĩnh vực văn hóa đã có nhiều Di sản được công nhận. Tự hào lắm!

- Còn nữa, ngành du lịch Việt Nam lần đầu đón 10 triệu khách quốc tế trong năm. Tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng, về đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra tại Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

- Nghe nói ở trên ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch, để ngành này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn? 

- Phải thế chứ! Bởi thực tế những gì ta đang có không hề thua kém Thái Lan, nhưng cũng vì cách làm việc quá lem nhem, lạc hậu nên mới bị người Thái bỏ lại xa. Cần phải đưa ngành này thành ngành mũi nhọn may ra mới xốc đội hình mà còn làm ăn nữa.

- Còn lĩnh vực thể thao?

- Ngồi đếm tin vui mệt nghỉ nha! Lần đầu thể thao Việt Nam đoạt 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tại Paralympic, ta cũng đoạt 1 HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183kg, do VĐV Lê Văn Công mang lại. Tiếp theo, đội tuyển U.19 quốc gia giành vé dự VCK U.20 Qượt Cúp. Cuối cùng, môn bơi cũng đoạt HCV tại giải vô địch bơi châu Á, do công của “nàng tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên

- Thiệt là những tin vui và tất cả cùng xem đấy như đòn bẩy để có thể giành nhiều thành tích thêm nữa. Nghe được mấy câu chuyện vui như vậy thấy lòng nhẹ nhàng, ấm áp. Hy vọng sang năm mới, bọn mình sẽ được nghe nhiều hơn những câu chuyện vui, hay, đẹp như vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất