Ngày đầu của Olympic Brazil ở Hà Nội: “Vũ công” ẩn dật, CĐV phát “sốt”

Màn chào hỏi quá cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam khi Olympic Brazil vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài tối 29-7 đã khiến các vũ công samba… thót tim. Chính vì vậy, thầy trò Carlos Dunga quyết định rút vào tập luyện trong bí mật, CĐV Việt Nam càng trở nên sốt đến phát cuồng…

Hôm qua (30-7), HLV Carlos Dunga quyết định đưa “tối hậu thư” đến VFF: 2 buổi tập của Olympic Brazil trước cuộc đụng độ với tuyển Việt Nam vào tối 1-8 đều là buổi tập kín. Như vậy, kế hoạch bán vé cho CĐV Việt Nam ngắm nghía các thần tượng bằng xương bằng thịt trước “giờ G” đã bị phá sản.

Đội bóng vàng – xanh cũng ra quy định rất khắt khe đối với giới truyền thông: trừ các phóng viên Brazil tháp tùng đội bóng, giới truyền thông Việt Nam chỉ có đúng 15 phút hành nghề trước buổi tập của đội bóng này.

Olympic Brazil đang tập kín trên sân Mỹ Đình. Ảnh: H.HÀ

Quy định nghiêm ngặt ấy được Olympic Brazil thực hiện ngay trong buổi tập hôm qua. Đương nhiên, VFF phải răm rắp tuân thủ, nếu không muốn bị đối tác phá hợp đồng vì tất cả đều đã được quy định rõ ràng trong các điều khoản ký kết.

Mặt khác, do để xảy ra cảnh “ong vỡ tổ” trong lễ đón tiếp, VFF buộc lòng phải làm hết trách nhiệm đáp ứng các quy định của Olympic Brazil nhằm gỡ điểm. VFF tất tả “điều đình” với báo giới trong nước, mặt khác, họ cũng phải dốc hết khả năng đáp ứng các yêu cầu.

Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi thậm chí còn phải đích thân đi hỏi mượn và lấy… maker tập luyện cho các học trò Carlos Dunga.

Vấn đề khó khăn nhất vẫn là đảm bảo an ninh, tuyệt đối không cho các CĐV cuồng nhiệt lẻn vào sân Mỹ Đình chiêm ngưỡng các siêu sao. Chiều qua, kế hoạch an ninh được triển khai gần như là “tầng tầng, lớp lớp” ở sân Mỹ Đình. Toàn bộ sân được đặt trong tình trạng giới nghiêm trong suốt 5 giờ.

Hơn 600 cảnh sát cơ động Hà Nội đã được VFF nhờ bảo vệ trên sân Mỹ Đình, chưa kể lớp bảo vệ của lực lượng vệ sĩ phía trong. Các cảnh sát cơ động liên tục lượn quanh, rà soát khắt khe từng hàng ghế trên khán đài Mỹ Đình để đảm bảo không có CĐV lén lút lẻn vào.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Song, việc Olympic Brazil ẩn dật chỉ làm cho CĐV Việt Nam háo hức thêm. Dù được thông báo Olympic Brazil cấm cửa vì lý do kỹ thuật, nhưng khoảng hơn 1.000 CĐV vẫn bám trụ suốt dưới cái nóng thiêu đốt từ 14 giờ 30 đến 19 giờ, chỉ mong được nhìn lướt qua các thần tượng.

Họ liên tục la hét, réo gọi tên các thần tượng, dù biết chắc không được vào sân chứng kiến các vũ công samba tập luyện.

Điều đáng nói, học tập thầy trò Carlos Dunga, cũng trong tối qua, tuyển Việt Nam cũng tập kín, khiến cho CĐV lẫn không ít phóng viên chưng hửng và thêm… sốt! 

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác