Ngày đầu coi như đã xong

Đại hội liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 6 (2015-2019)

Ngày đầu tiên của đại hội (diễn ra trọn ngày 5-12 tại Hà Nội) được dành thời gian chủ yếu cho báo cáo tổng kết hoạt động khóa cũ và bàn về định hướng phát triển tương lai mới. Và chuyện nhân sự cũng được bầu chọn…

Bao giờ sẽ chỉ còn 8 đội

Đại hội diễn ra không đơn thuần chỉ chờ đợi vào những con người mới sẽ là ai. Thực chất, người hâm mộ và giới chuyên môn mong mỏi nhiệm kỳ mới, việc làm của nhà quản lý sẽ đưa bóng chuyền tốt hơn, phát triển hơn. Tất nhiên, trong số ấy, mối quan tâm vẫn nằm ở phương thức tổ chức giải VĐQG và định hướng cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia. Điểm chốt của thời hạn sẽ giảm số đội thi đấu tại giải VĐQG xuống còn 8 đội (như nhiều lần lãnh đạo VFV khóa 5 đã khẳng định) vẫn chưa ấn định cụ thể ngay lúc này.

Quang cảnh buổi họp trong ngày đầu tiên.

Trong cuộc làm việc ở ngày đầu của Đại hội nhiệm kỳ 6, theo tìm hiểu, điều này được nhắc tới nhưng nó vẫn nằm trong định hướng. Giảm số đội ở hạng cao nhất mục đích không phải cắt đi cơ hội thi đấu của các đơn vị có CLB bóng chuyền mà đúng nghĩa gia tăng hơn chất lượng chuyên môn. Có như vậy, bóng chuyền mới hy vọng có thêm được người cổ vũ đông đảo. Tiêu chí giảm số đội mạnh ở giải VĐQG xuống còn 8 nam, 8 nữ đa số được sự đồng tình của nhiều đơn vị. Từ năm 2009 tới nay (tính theo giai đoạn hoạt động của nhiệm kỳ 5), lãnh đạo VFV chắc chắn biết được những bất cập của nhiều giải VĐQG đã được tổ chức. Qua ngần ấy giải được tổ chức, không ít thắc mắc đến từ quản lý các đội bóng cùng cầu thủ.

Trong một mặt khác, điều cấp thiết và quan trọng không kém lúc này chính là làm thế nào để giảm thiểu được tình cảnh các đơn vị giải tán CLB bóng chuyền. Điều này cũng được đưa vào chương trình làm việc để những người đang có vai trò quan trọng nhất của VFV - nói chính xác hơn là cấp quản lý thượng tầng của bóng chuyền Việt Nam - phải tìm cách tháo gỡ. Bóng chuyền là môn thể thao được chú ý đáng kể tại Việt Nam (sau bóng đá) nên nếu có thay đổi ở cách thức thi đấu tại giải VĐQG, chắc chắn đó là điều được bàn thảo và quan tâm rất nhiều. Đại hội vẫn còn ngày làm việc tiếp theo trong hôm nay 6-12. Những mục tiêu và thông tin chính cần được làm việc thì gần như hoàn tất trong cả ngày làm việc 5-12.

Con người thì đầy đủ

Kết thúc ngày làm việc 5-12, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 21 thành viên. Cũng qua đó, các nhân sự chủ chốt cho chức danh là Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Tổng thư ký và người đứng đầu các ban của VFV được bầu ra. Trên danh nghĩa, các chức danh khi được bầu xong vẫn được giữ kín vì Đại hội còn ngày làm việc 6-12 để công bố chính thức.

Danh sách đề cử ban chấp hành. Ảnh: T.L

Theo những thông tin bên lề cùng sự khẳng định của lãnh đạo VFV nhiệm kỳ 5 thì trong nhiệm kỳ 6, chức danh Chủ tịch là ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thể thao Động Lực), Tổng Thư ký là ông Lê Trí Trường (Trường Đại học TDTT Từ Sơn - Bắc Ninh). Từng con người cụ thể của từng công việc cụ thể của VFV nhiệm kỳ 6 sẽ được công bố hôm nay.

Trên thực tế, vấn đề nhân sự sau khi được thông qua thì 21 thành viên Ban chấp hành mới đều thống nhất chung để bầu chọn chức danh cao nhất. Vì lẽ đó, con người là ai mang tầm quan trọng 50%. 50% còn lại là những người mới sẽ thực hiện công việc của mình trong 5 năm hoạt động như thế nào. Bóng chuyền Việt Nam hay môn thể thao nào khác khi tiến hành Đại hội luôn đề ra rất nhiều mục tiêu hướng tới. Tuy nhiên, trong từng năm, mức độ hiệu quả ra sao mới phản ánh qua công việc thực hiện được.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poirier mặt đối mặt McGregor

UFC 257: Conor McGregor vs Dustin Poirier II - “Biến mất trong 60 giây” hay kết liễu ở hiệp 1?

Khoảng 12 giờ trưa mai, Chủ nhật 24-1 (theo giờ Việt Nam), trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 - “Trận Conor McGeegor vs Dustin Poirier II” sẽ diễn ra tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE). Đây là trận đấu được giới mộ điệu MMA - UFC trông chờ từ rất lâu, vì nó có ý nghĩa to lớn ở thời “hậu kỳ của Khabib Nurmagomedov”.

Bóng đá trong nước

Mansaray trong tình huống "bắn hạ" thủ môn Tấn Trường mới đây

Không có chuyện thanh lý hợp đồng Mansaray

Trưởng đoàn CLB Becamex Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết như trên trước thông tin trong những ngày qua liên quan đến việc CLB B.Bình Dương tính chuyện thay thế Mansaray.

Bóng đá quốc tế

Neymar cần thay đổi lối chơi ‘làm nhục’ đối thủ

Những đóng góp của Neymar trên sân cỏ cho PSG là không cần bàn cãi nhưng sự đóng góp đó là quá ít bởi vì chấn thương quá nhiều. Ngôi sao Brazil cần thay đổi để không chỉ đóng góp nhiều hơn cho đội bóng thủ đô Paris mà duy trì sức khỏe tốt hơn.

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Tốc độ