Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2011

Ngày cuối mới vui!

Ở Nha Trang, nữ Tiến Nông Thanh Hóa thắng đội bóng khó chịu Phòng không Không quân 3-1, tiến gần hơn đến cơ hội trụ hạng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu thầy trò ông Trần Minh Khang muốn thoát khỏi cảnh phải dự “vòng chung kết ngược”, thì phải thắng Truyền hình Vĩnh Long ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào chiều nay. Kể từ trận thắng 3-1 trước TH.VL hôm 14-12, các tay đập PKKQ vô tình khiến cục diện chạy đua trụ hạng trực tiếp trở nên căng thẳng hơn. Ông Trần Minh Khang đang kỳ vọng chủ công Malika (Thái Lan) cùng dàn nội binh đang rất hưng phấn sẽ biết cách vượt qua sức ép để tránh tình huống phải dự vòng đấu tranh suất trụ hạng.

Trong khi đó, bảng A nam sau khi Sanest Khánh Hòa và Sacombank Biên phòng lấy vé dự VCK xếp hạng, Đức Long Quân khu 5 và Tràng An Ninh Bình coi như trụ hạng, thì Quân đoàn 4 và Bến Tre khó cưỡng được số phận phải dự “VCK ngược” ở Vũng Tàu tới đây.

Tại Vũng Tàu, khi bảng B nữ gần như đã an bài với 2 suất dự VCK xếp hạng trao tay Ngân hàng Công thương và PV Oil Thái Bình, thì Giấy Bãi Bằng và Hà Nội BIDV đang chuẩn bị sẵn hành trang để ngược ra phố biển Nha Trang dự “VCK ngược”, tìm kiếm cơ hội trụ hạng.

Bất trắc có lẽ đang dồn vào bảng B nam, đặc biệt ở cuộc chiến trụ hạng. Long An và Thể Công không tính, vì họ đã điền tên mình vào VCK xếp hạng. Nhưng cuộc tranh giành ở ngày thi đấu cuối cùng vẫn tiềm ẩn đầy bất ngờ. Nếu Công an Phú Thọ thắng được Tập đoàn Dầu khí quốc gia, trong khi Quân khu 7 vượt qua đội bóng cùng ngành là Quân khu 9, họ sẽ trụ hạng. Nhưng nếu CA.PT không thắng được đội chủ giải, còn QK7 (đội đã chắc chắn phải dự VCK ngược) để thua QK9, đội bóng xứ cọ buộc phải chấp nhận ra Nha Trang.

Ngày cuối vì thế ở cả 2 đầu cầu Nha Trang và Vũng Tàu đều quyết liệt và khó lường. Ai cũng muốn thoát khỏi nguy cơ rớt hạng, và sẽ bằng mọi giá phải đặt mục tiêu chiến thắng. Vấn đề nằm ở chỗ, ngày cuối có diễn ra yên bình hay không mà thôi?

Việt Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất