Quần vợt thế giới

Ngày của người Nga

Hai tay vợt người Nga giành quyền vào đến hai trận chung kết tại hai giải đấu khác nhau đều đăng quang. Maria Sharapova và Nicolay Davychenko đã giúp cho quần vợt Nga mở mặt với thế giới bên ngoài sau hàng tháng trời im hơi lặng tiếng.

Sharapova đã cắt mạch 24 trận thắng liên tiếp trên mặt sân cứng ở đất Mỹ của Kim Clijsters. Sau 1 giờ 48 phút thi đấu, Sharapova đã giành chiến thắng rất thuyết phục 7/5 và 7/5 ở chung kết Acura Classic 2006. Đây là chiến thắng đầu tiên của Sharapova trong 5 lần gặp gỡ với Clijsters, giúp cho tay vợt tóc vàng xinh đẹp người Nga gỡ rất nhiều vấn đề. Niềm tin sẽ mang Sharapova đến ngôi vô địch US Open – danh hiệu mà cô từng đoạt lấy vào hai năm trước?

Gặp chút khó khăn hơn so với Sharapova, tay vợt nam Davychenko phải cần đến 3 ván đấu mới khuất phục được Florian Mayer (Đức) trong trận chung kết Prokom Open. Davychenko thắng 7/6, 5/7, 6/4.

Sau khi giành thắng lợi khá vất vả sau loạt tie-break ở ván đấu đầu tiên, những tưởng Davychenko sẽ nhanh chóng kết liễu trận đấu khi anh dẫn 5/1 ở ván hai. Tuy nhiên, Mayer đã nỗ lực rút ngắn điểm số xuống còn 3/5. Ở rơ đấu 9, Davychenko đã phung phí đến 3 match-point và chấp nhận bị Mayer lội dòng thắng ngược 7/5. Sang ván quyết định, Davychenko mới tìm lại được chính mình và thắng 6/4. 

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.