Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SGGP).- Gần 5.000 người đã tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TPHCM 2017” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM vào sáng 26-3. Bên cạnh đó, tại nhiều quận, huyện khác trên địa bàn thành phố cũng đã có khoảng 40.000 người tham gia hưởng ứng. Đến tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo TPHCM và các sở, ngành...

Trước lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo TPHCM cùng VĐV tiêu biểu đã dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ. Sau tiếng súng lệnh, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo TPHCM… cùng đông đảo chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, công nhân, người cao tuổi… chạy bộ một vòng quanh phố đi bộ với cự  ly gần 2.000m. Dù chạy nhanh hay chạy chậm, thậm chí là đi bộ nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành quãng đường. Nhiều hoạt động biểu diễn thể thao cùng tiếng nhạc, tiếng trống rộn rã cũng được tổ chức giữa phố đi bộ để cổ vũ người tham gia.

Ðông đảo người dân TPHCM tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngày chạy Olympic là hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27-3-1946 - 27-3-2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26-3-1931 - 26-3-2017); động viên người dân tham gia tập luyện TDTT, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ