Ngày anh đi, tôi sẽ như thế nào!?

Tôi không giỏi ăn nói cũng chẳng giỏi viết văn cho lắm. Nhưng hôm nay chắc tôi sẽ viết bức thư này cho anh. Người mang tôi đến với môn thể thao này và đặc biệt hơn hết là anh đã là người cướp mất trái tim tôi để mang tôi đến với nơi mà anh coi là một ngôi nhà. Từ ngày nào, tôi nhận ra mình cũng là một thành viên của căn nhà to lớn này...

Anh đưa tôi đến nơi đây sau khi anh cùng đội tuyển Tây Ban Nha lên ngôi tại World Cup 2010. Lúc ấy thật ra tôi chả biết anh là ai cả. Đêm chung kết ngày 12-7 ấy trong tâm trí tôi vẫn chưa hề có một thông tin gì về anh. Tôi ngồi coi đội bóng của anh thi đấu một cách thật say sưa. Đến một lúc đang coi thì bình luận viên lại ré to lên: Casillas!!! Anh là người hùng của Tây Ban Nha. Anh đã cứu Tây Ban Nha tránh khỏi một bàn thua trong nháy mắt. Nhưng rồi chỉ những phút sau , anh tiếp tục đóng vai là người hùng cho đất nước. Không phụ lòng đồng đội, vào những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, Iniesta đã cụ thể hóa những cố gắng của Iker và mang lại chức vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Nhưng rồi 4 năm sau, không biết vì lý do nào mà tuyển Tây Ban Nha của anh lại bị loại ngay vòng bảng. Và rồi mọi liên tục đổ lỗi cho anh. Mọi người ai cũng nói anh là hết thời, này nọ... Ngay cả những Madridista cũng chê bai anh rất nhiều. Tôi không biết tại sao mọi người lại có thể nói ra được những lời như vậy. Trong khi anh là một biểu tượng sống của Bernabeu, một người duy nhất của lò đào tạo của Real còn thi đấu cho đội hình A của Real Madrid . Khi anh đạt được thành công, mọi người luôn ở bên và tung hô anh hết lời... Còn những lúc anh thất bại, đó chính là những lúc mà anh cần những lời an ủi và sẻ chia nhất thì mọi người lại trở mặt. Tại sao lại như vậy. "NẾU BẠN KHÔNG THỂ Ở BÊN HỌ KHI HỌ THẤT BẠI THÌ CŨNG ĐỪNG Ở BÊN HỌ KHI HỌ THÀNH CÔNG."

Đôi khi tôi cứ hỏi mình mãi một câu hỏi mà vẫn chưa biết đáp án là gì? Câu hỏi ấy là "Liệu một ngày nào đó anh ra đi đến một bến đỗ mới hay anh tuyên bố giải nghệ thì tôi phải làm thế nào ?". "Ai sẽ là người tiếp tục dạy tôi cách yêu thương bóng đá một cách thầm lặng nhưng nhiệt huyết?". "Ai? Ai sẽ là người thay thế anh được chứ?". Câu trả lời chắc là sẽ chẳng có ai ! Tôi biết rằng cuộc chơi nào cũng có lúc kết thúc nhưng tôi chẳng muốn anh ra đi chút nào cả . Không lẽ ngày mà anh ra đi là cái ngày tôi phải từ bỏ bóng đá ! Không , Không hề ! Tôi mãi sẽ là Madridista cho dù có điều gì xảy và sẽ là người luôn tôn trọng anh và ở bên anh . TÔI TỰ HÀO KHI HÔ TO DÒNG CHỮ "TÔI LÀ MADRIDISTA".

Huyền Casillas Madridista

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.