“Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng” tại Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE (ACE Life) và Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ ACE (ACE Insurance), thuộc Tập đoàn ACE tại Việt Nam, vừa phối hợp tổ chức “Ngày ACE Toàn cầu vì cộng đồng” tại Việt Nam (ảnh).

Nhân viên 2 công ty đã đến thăm và giúp đỡ hơn 500 học sinh Trường Tiểu học Bình Mỹ 1, huyện Củ Chi, TPHCM. Các tình nguyện viên đã sơn mới, sửa chữa một dãy phòng học và làm vệ sinh toàn khuôn viên trường nhằm mang đến cho các em một môi trường học tập an toàn, sạch đẹp hơn. Đoàn còn trao tặng các em 50 bộ đồng phục mới và 20 suất học bổng.

“Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng” tại Việt Nam

Hoạt động vì cộng đồng của ACE luôn hướng đến việc tập trung hỗ trợ cộng đồng dân cư nơi công ty đang hoạt động kinh doanh. Từ năm 2012, nhân viên của ACE tại 11 nước châu Á-Thái Bình Dương đã cùng tạo nên truyền thống “Ngày ACE Toàn cầu vì cộng đồng” vào một tuần lễ được định sẵn hàng năm về việc hỗ trợ những dự án giáo dục, sức khỏe, bảo vệ môi trường hoặc những hoàn cảnh kém may mắn.

Nhân sự kiện này, ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life, và ông Đặng Hoàng Tùng, Tổng Giám đốc ACE Insurance, chia sẻ: Hoạt động thiện nguyện lần này không nằm ngoài cam kết của ACE trong việc hỗ trợ và đóng góp cho những địa phương mà chúng tôi đang hoạt động. Với chủ đề hỗ trợ cho những hoàn cảnh kém may mắn theo đúng tinh thần nhân ái của ACE, hoạt động lần này tại Trường Tiểu học Bình Mỹ 1, huyện Củ Chi không chỉ hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường mà còn thể hiện tình yêu thương của chúng tôi đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng sự quan tâm này sẽ góp phần tạo động lực để các em cố gắng đạt thành tích học tập tốt. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hơn những hoạt động này để có thể hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Bên cạnh “Ngày ACE Toàn cầu vì cộng đồng” được tổ chức thường niên, năm 2013, Quỹ Thiện nguyện của ACE toàn cầu (ACE Charity Foundation) đã hỗ trợ tổ chức Roots of Peace (ROP) hơn 9 tỷ đồng mở rộng dự án Phát triển Nông nghiệp và Trồng hoa màu Bền vững (SHADE) trong 2 năm tại tỉnh Quảng Trị. ROP là một tổ chức nhân đạo thành lập tại San Rafael California, chuyên hoạt động thông qua các đối tác để hỗ trợ những vùng đất sau chiến tranh bằng cách gỡ bỏ bom mìn và hướng dẫn nông dân phát triển nông nghiệp bền vững trên chính những vùng đất này. ROP đã bắt đầu triển khai dự án SHADE tại Việt Nam từ năm 2010 để hỗ trợ nông dân, ở những vùng bị thiệt hại nặng nề sau chiến tranh, có thể làm nông nghiệp hiệu quả, mang lại những vụ mùa năng suất cao và tăng thu nhập hàng năm. Với sự hỗ trợ từ Quỹ Thiện nguyện ACE, ROP đã mở rộng chương trình để cung cấp hạt giống, công cụ miễn phí, đào tạo kỹ thuật, hướng dẫn và tư vấn trực tiếp tại trang trại cho hơn 850 nông dân tại Quảng Trị.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.