Ngày 28-8 sẽ sang Argentina

Đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến World Cup 2016

Vào rạng sáng 24-8 (giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn  thứ 2 tại Tây Ban Nha và thắng CLB UMA ở loạt sút luân lưu với tỷ số 2-0 sau khi hòa 2-2 ở giờ đấu chính. Theo kế hoạch, đội sẽ còn thêm 1 trận tại Tây Ban Nha trước khi lên đường sang Argentina để đá thêm 2 trận đấu khác. Sau cuộc so tài cùng CLB UMA, trưởng đoàn Trần Anh Tú đã có những chia sẻ cùng SGGP Thể thao…

“Đội tuyển futsal đi tập huấn nước ngoài khá nhiều, nhưng đây là chuyến tập huấn đặc biệt nhất từ trước đến nay. Ngoài vấn đề chuyên môn, chuyến tập huấn này phải làm cho các cầu thủ đạt được yêu cầu cao về thể lực cũng như phải làm sao để quen thi đấu ở độ cao hơn 2.000m giống như đội sẽ phải thi đấu ở Colombia. Chính vì vậy mà đội tuyển đã chọn trung tâm thể thao ở vùng núi cao Sierra Nevada thuộc tỉnh Granada, Tây Ban Nha. Được tập huấn trong điều kiện lý tưởng, mọi thứ được trang bị đến "tận răng" nên các cầu thủ hết sức phấn khích”, ông Tú nói.

Do đây là chuyến tập huấn dài ngày nên bên cạnh việc “nhồi” đấu pháp và thể lực, các tuyển thủ đã được kết hợp cho đi tham quan khu phố cổ, xem biểu diễn nghệ thuật, cà phê… tạo nên không khí thật thoải mái với toàn đội.

Đội trưởng Bảo Quân nhận quà lưu niệm từ BTC trước trận đấu.

Các cầu thủ cổ vũ đồng đội ở loạt sút luân lưu  Ảnh: Anh Trần

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết thêm: “Trận đấu với CLB UMA đã giúp Ban huấn luyện đánh giá chính xác phong độ của các vị trí trước khi quyết định danh sách chính thức đăng ký với FIFA tham dự VCK World Cup. Ngày 26-8 đội sẽ đá trận thứ 3 và cũng là trận cuối ở Tây Ban Nha. Đội sẽ gặp CLB Jean. Đây là một CLB rất mạnh đang đá ở Giải VĐ Futsal Tây Ban Nha”. Trưởng đoàn futsal Việt Nam còn tiết lộ thêm, ở trận chung kết Cúp futsal Tân Ban Nha mà ông có dịp xem trực tiếp hồi năm ngoái, Barcelona dù có nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng vẫn phải thúc thủ trước CLB Jean.

Tối 28-8 đội sẽ sang Argentina để thi đấu 2 trận với tuyển Argentina.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.